Nội dung
Bí quyết để có lớp trang điểm đẹp hoàn hảo khi đến mùa da khô. Mùa hanh khiến da mất nước, khô nên nếu chị em không biết mẹo trang điểm sẽ rất dễ bị mắc lỗi.
Giữ độ ẩm cho da
Dùng kem dưỡng ẩm là một giải pháp cứu da khô cho mùa hanh. Mùa đông thường làm cho da bạn trở nên khô ráp và nó sẽ làm hỏng lớp phấn nền của bạn. Vì thế, bạn nên bổ sung độ ẩm cho da bằng cách sử dụng kem dưỡng ẩm. Và một mẹo nhỏ dành cho bạn là trước khi trang điểm hãy nhúng miếng bông mút để đánh kem nền vào nước trước khi sử dụng để tránh tình trạng da bị bong tróc.
Bí quyết để có lớp trang điểm đẹp hoàn hảo khi đến mùa da khô
Trang điểm mắt
Để giữ lớp trang điểm cho vùng mắt và môi bạn nên lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng độ dưỡng ẩm cao. Với màu mắt muốn có độ bám bền và giữa màu lâu trên da, bạn nên bôi trước một lớp sáp hoặc nền mắt có độ dưỡng cao trước khi tản màu mắt. Dùng chì kẻ mắt màu sáng như màu nude, xanh dương,.. để làm nổi bật đôi mắt của bạn trong tiết trời ảm đạm của mùa đông.
Không phủ kem nền khắp mặt
Nguyên tắc bạn cần nhớ là không sử dụng kem nền cho cả khuôn mặt. Sau khi chọn được loại kem nền phù hợp, bạn cần tường tận cách đánh phấn nền sao cho hiệu quả trong mùa này. Nguyên tắc đầu tiên là không sử dụng kem nền cho cả khuôn mặt. Nó sẽ khiến da bị dày phấn lại dễ dàng lộ những vết rạn chân chim hay khô da. Trước tiên, lấy 1 lượng bằng hạt đậu kem nền (lượng kem có thể gia giảm tùy theo màu da), chấm ở giữa trán, chóp sống mũi, chóp mũi, gò má, cằm rồi tán nhạt đều từ trong ra ngoài, trán, má rồi đến cằm. Đặc biệt, bạn nên phát âm chữ “O” để nhìn rõ vùng da cổ và những nếp nhăn nhỏ dưới cằm và thoa kem đều hơn. Cuối cùng, dùng má bàn tay dặm nhẹ lại cho đến khi lớp kem khô và mát là đủ.
Chấm nước hoa hồng sau khi dùng kem nền
Sau khi thoa xong lớp kem nền, bạn nên cho 1 chút nước hoa hồng ra 1 miếng mút nhỏ hoặc 2 lòng bàn tay, xoa để tay ẩm vừa đủ rồi vỗ nhẹ lên khắp mặt. Bước này không những giúp làm cho cả lớp nền mỏng nhẹ, sáng trong hơn, mà còn bổ sung độ ẩm vừa phải cho da trong mùa lạnh.
Bí quyết để có lớp trang điểm đẹp hoàn hảo khi đến mùa da khô
Chọn phấn phủ phù hợp
Nguyên tắc đầu tiên cho phấn phủ có độ dưỡng ẩm cao trong thành phần. Bạn cũng nên chọn lựa phấn dạng nén thay vì dạng bột để tránh khô da. Ngoài ra, nên chọn phấn phủ cùng tone với phấn nền, hoặc có thể sáng hơn/tối hơn chỉ 1 tone. Tốt nhất, hãy chọn cả 2 sản phầm này của cùng 1 dòng sản phẩm vì các nhà nghiên cứu đã tính đến sự đồng bộ của nó. Đặc biệt vào mùa khô, các chuyên gia trang điểm khuyên bạn nên sử dụng tone màu đồng, điểm chút ánh kim cho phấn phủ để tạo vẻ nồng nàn, ấm áp.
 
 
 

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Từ khóa
Cùng chuyên mục