Nội dung
Những thói quen xấu khi trang điểm mà các nàng nên tránh là nội dung trong bài viết này cũng như một hồi chuông cảnh báo cho những bạn gái đang mắc phải những sai lầm này mỗi khi trang điểm. Nếu cứ tiếp tục những thói quen xấu khi trang điểm có thể sẽ dần dần phá hủy đi làn da cả bạn nghiêm trọng hơn là ung thư da… Vậy những thói quen xấu khi trang điểm nào cần phải loại bỏ ngay? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để có thêm những lời khuyên hữu hiệu nhất khi làm đẹp nhé!
1. Dùng chung đồ trang điểm với người khác
Theo TS David Bank, một bác sĩ da liễu tại Mount Kisco (Mỹ), dùng chung đồ trang điểm như son môi, chì kẻ mắt với bạn bè có nguy cơ nhiễm trùng cao và lây nhiễm các loại virus như viêm kết mạc và viêm loét. Mới đây, một phụ nữ ở Australia đã bị tụ cầu khuẩn xâm nhập vào cơ thể, tấn công xương sống và gây bại liệt do dùng chung cọ trang điểm với bạn thân.
2. Phủ mắt bằng quá nhiều mỹ phẩm
Vì sợ phấn mắt dễ trôi, bạn thường tán nhiều lớp với nhiều loại khác nhau. tuy nhiên, bạn chỉ cần sử dụng gel hoặc bút chì lót. Dùng các loại bút kẻ mắt làm cho đường vẽ chính xác hơn và tránh bị lem ra ngoài.
Thói quen trang điểm mà các nàng nên tránh
3. Chọn sai phấn nền
Chọn tông màu của phấn nền sai là lỗi trang điểm thường gặp nhất. Theo các chuyên gia, bạn nên dùng phấn nền như một phương tiện để che đậy những chỗ không hoàn hảo của làn da. Vì thế, cần chọn tông màu phù hợp với da, sao cho khi thoa lên, phấn ăn vào da và kết hợp màu một cách hoàn hảo. Để tránh chọn sai màu, bạn nên thử trước với vùng da ở gần hàm dưới.
4. Dùng mí giả
Khi dùng mí giả, bạn sẽ phải sử dụng keo để cố định chúng vào mắt. Tuy nhiên, một số loại keo dính chứa formaldehyde, có thể gây kích ứng mắt nếu bạn sử dụng không đúng cách. Sử dụng thường xuyên mí giả có thể khiến mắt phản ứng, gây rụng lông mi thật. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng mí giả để bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh.
Thói quen trang điểm mà các nàng nên tránh
5. Không thường xuyên rửa túi đựng đồ trang điểm
Theo TS Alfredo Torres, bác sĩ da liễu tại Đại học Y khoa Texas, bạn cần thường xuyên dọn dẹp và giữ túi đựng đồ trang điểm sạch sẽ để tránh gây hại cho sức khỏe. Bạn cần kiểm tra xem có đồ trang điểm nào bị hỏng, hết hạn, nứt vỡ. Khi túi đựng đồ bẩn, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào mỹ phẩm và phát triển, sẽ tàn phá làn da, gây bệnh như mụn rộp, nấm mốc, nhiểm khuẩn. Ngoài ra, bạn cần phải rửa sạch cọ và dụng cụ trang điểm một lần/tuần. Điều này không chỉ loại bỏ vi khuẩn ở mức tối thiểu, mà rửa sạch lớp trang điểm cũ và các loại dầu bám dính vào dụng cụ.
Sau khi xem qua những thói quen xấu khi trang điểm mà các nàng nên tránh trên đây chắc hẳn các bạn đã phần nào nhận ra những sai lầm trong cách trang điểm của mình bấy lâu nay. Các nàng nên loại bỏ những thói quen trang điểm trên để có thể có khuôn mặt hoàn hảo nhất bảo vệ làn da của mình. Chúc các nàng luôn xinh xắn trẻ trung và đừng quên đồng hành cùng Guu4you.com nhé!
 
 
 

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Từ khóa
Cùng chuyên mục