Nội dung
Tắm nắng giúp chữa khỏi bệnh thần kinh bạn có tin
vitamin d từ ánh nắng mặt trời giúp chữa lành một số tổn thương thần kinh. Ảnh: Health.
Trang Health mới đây công bố một nghiên cứu của Giáo sư Robin Franklin, Đại học Cambrigde, chứng minh vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo lớp màng bảo vệ sợi mô dây thần kinh (myelin) ngay khi mầm mống thương tổn của bệnh đa xơ cứng xuất hiện.
Nghiên cứu lâm sàng cho thấy vitamin D có tác dụng kích hoạt một loại protein liên quan đến việc chữa lành những tổn thương của lớp màng bảo vệ sợi mô dây thần kinh ở nhóm người bị bệnh đa xơ cứng. Các nhà khoa học kỳ vọng việc bổ sung vitamin D sẽ được đưa vào liệu trình điều trị bệnh đa xơ cứng trong tương lai.
Đa xơ cứng (multiple Sclerosis, MS) là một chứng rối loạn não bộ và tủy sống làm cho chức năng thần kinh bị giảm sút. Theo thời gian, lớp sẹo hình thành ngày càng dày trên lớp màng bảo vệ của các tế bào thần kinh sẽ làm cho hệ thần kinh tê liệt khiến cơ thể mất đi khả năng ý thức, di chuyển…
Thụy Ân

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Bí quyết trị tàn nhang bằng mật ong hiệu quả nhanh

Sau khi rửa sạch mặt, bạn chỉ cần dùng 2 – 3 muỗng cà phê mật ong nguyên chất trộn với lòng trắng trứng gà thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt. Massage nhẹ nhàng ở những vùng có tàn nhang, sau khoảng 15 – 20 phút thì rửa sạch lại mặt bằng nước ấm.

Xem thêm  

Trị mụn bằng tỏi coi trừng bỏng da

Nhiều người hiện này sử dụng tỏi để chữa mụn, tuy nhiên, do không sử dụng đúng cách đã khiến vùng da thêm tổn thương nặng. “Thưa bác sĩ, cháu năm nay 16 tuổi. Cháu bị mụn bọc ở trên trán...

Xem thêm