728 x 90

Những bước chăm sóc làn da mang lại vẻ đẹp hoàn hảo tại nhà

Những bước chăm sóc làn da mang lại vẻ đẹp hoàn hảo tại nhà
Rửa mặt là việc làm hàng ngày, nhưng nếu bạn chỉ thực hiện bước rửa mặt thông thường với khăn ẩm chỉ có tác dụng làm sạch bề mặt làn da.
Share on Google+
 
 
Chăm sóc cho vẻ đẹp của làn da là vấn đề được hầu hết các chị em phụ nữ luôn quan tâm. Nhưng thông thường, mỗi người là lựa chọn cho mình một giải pháp nào đó mà họ cho là yêu thích. Trên thực tế, mỗi bài viết thường hướng dẫn một giải pháp chăm sóc cho vẻ đẹp của làn da. Để có được một làn da khỏe mạnh và đẹp mịn màng, bạn cần thực hiện đầy đủ 6 bước dưới đây.
Bước 1: Rửa sạch khuôn mặt
Rửa mặt là việc làm hàng ngày, nhưng nếu bạn chỉ thực hiện bước rửa mặt thông thường với khăn ẩm chỉ có tác dụng làm sạch bề mặt làn da. Để giúp làn da làm sạch lỗ chân lông và kích thích sự phát triển của tế bào mới, bạn cần phải áp dụng với một loại kem rửa nhẹ. Tốt nhất là hãy tham khảo và lựa chọn cho mình một công thức tự chế nước rửa mặt tự nhiên. Cách chế nước rửa mặt bằng nước trà xanh là một gợi ý rất hay cho bạn.
 Những bước chăm sóc làn da mang lại vẻ đẹp hoàn hảo tại nhà
Rửa mặt đúng cách giúp làn da sạch sẽ
Bước 2: Xông hơi 
Đây là bước quan trọng nhưng lại ít được chị em quan tâm vì chúng làm mất tương đối nhiều thời gian và công sức. Nếu bạn là người có trách nhiệm với làn da của bản thân thì cũng không nên bỏ qua bước này. Lợi ích của bước này là mở rộng lỗ chân lông, loại bỏ độc tố và ngăn chặn sự xuất hiện của mụn trứng cá.
Chỉ với một bát nước nóng và chiếc khăn tắm trong vài phút, bạn đã có thể xông mặt và giúp làn da của bạn trở nên sạch sẽ hơn.
 Những bước chăm sóc làn da mang lại vẻ đẹp hoàn hảo tại nhà
Xông hơi mở lỗ chân lông và làm sạch vi khuẩn
Bước 3: Tẩy tế bào da chết
Tế bào da được sản xuất và chúng cũng sẽ chết và cần được loại bỏ. Nếu để lâu ngày sẽ bịt lấp lỗ chân lông, ngăn chặn sự hoạt động của quá trình trao đổi chất dưới da. Việc này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Các bước trên chỉ có tác dụng làm sạch tạp chất trên bề mặt làn da, nếu muốn loại sạch hoàn toàn các tạp chất và vi khuẩn bạn cần phải thực hiện bước tấy tế bào da chết mỗi tuần 2 lần.
Để vừa làm sạch tế bào chết, vừa bảo đảm an toàn cho tế bào da mới, bạn nên nghiên cứu và áp dụng một số loại hỗn hợp tự nhiên như mật ong, đường nâu…. Việc sử dụng một số loại hỗn hợp tự nhiên là giải pháp an toàn cho làn da của bạn.
 Những bước chăm sóc làn da mang lại vẻ đẹp hoàn hảo tại nhà
Tẩy tế bào chết giúp tế bào mới phát triển mạnh
Bước 4: Áp dụng mặt nạ tự nhiên
Áp dụng mặt nạ để đem đến vẻ đẹp tự nhiên cho làn da là một bước quan trọng. Chúng không chỉ giúp làn da của bạn loại bỏ sạch tạp chất, tế bào da chết mà còn cung cấp cho tế bào da mới một lượng dinh dưỡng dồi dào. Thông qua việc cung cấp độ ẩm và dinh dưỡng, làn da của bạn trở nên khỏe mạnh và hồng hào. Thực hiện bước này 2 lần trong tuần, bạn có thể yên tâm với làn da luôn khỏe mạnh.
 Những bước chăm sóc làn da mang lại vẻ đẹp hoàn hảo tại nhà
Mặt nạ cung cấp dinh dưỡng và độ ẩm cho da
Bước 5: Thắt chặt lỗ chân lông
Nếu bước 2 giúp bạn mở lỗ chân lông để loại bỏ sạch tạp chất và vi khuẩn, thì bước này lại yêu cầu bạn cần phải đóng lỗ chân lông. Bước này vừa trả lại vẻ đẹp tự nhiên của tế bào da, vừa ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại cho tế bào da.
Sử dụng một quả bóng bông nhúng một số loại nước tự nhiên có tính chất se khít lỗ chân lông để chấm lên làn da trong vài phút.
 Những bước chăm sóc làn da mang lại vẻ đẹp hoàn hảo tại nhà
Thắt chặt lỗ chân lông ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn
Bước 6: Dưỡng ẩm
Bước cuối cùng là cần phải dưỡng ẩm cho làn da. Sau khi bạn làm sạch các tạp chất, tế bào da chết và kích thích sự phát triển tế bào da mới thì để bảo đảm cho làn da có sức sống dài lâu thì cần phải cung cấp độ ẩm cho làn da. Có thể lựa chọn một số loại kem dưỡng ẩm có sẵn trên thị trường hoặc tự chế kem dưỡng ẩm tự nhiên để giúp làn da luôn tươi mới.