728 x 90

Phái đẹp châu lục nghèo nhất thế giới đổ xô đi nâng mông

Phái đẹp châu lục nghèo nhất thế giới đổ xô đi nâng mông
Truyền thông được coi như nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng các ca nâng mông.
Share on Google+
Trong khi nhiều phụ nữ tìm mọi cách để giảm cân, một bộ phận lại mong muốn sở hữu phần mông gợi cảm, đầy đặn hơn. Theo CNN, năm 2015 được Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ (ASPS) gọi là "năm của vòng 3" bởi nhu cầu nâng mông tăng vọt trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Nigeria cùng các quốc gia Tây Phi.
"Người ta sẽ nói 'Bạn chưa làm mông ư? Có chuyện gì xảy ra với bạn vậy?'", bác sĩ Stanley Okoro làm việc tại Atlanta, Georgia (Mỹ) và Lagos (Nigeria) cho biết. Trong 2 tháng đến Nigeria, ông thực hiện 6 ca nâng mông kéo dài khoảng 6-8 tiếng mỗi tuần. "Đôi khi tôi phẫu thuật đến một giờ sáng. Thật mệt mỏi", Okoro chia sẻ.
Phái đẹp châu lục nghèo nhất thế giới đổ xô đi nâng mông
Nữ diễn viên Kim Kardashian "siêu vòng 3" là một trong những lý do khiến phái đẹp thế giới muốn nâng mông. Ảnh: CNN.
Truyền thông được coi như nguyên nhân chính dẫn đến sự gia tăng các ca nâng mông. "Đó là kết hợp giữa Kim Kardashian, người nổi danh với vòng 3 lớn và sự bùng nổ của phương tiện đại chúng", bác sĩ phẫu thuật Matthew Schulman tại New York lý giải. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp phim ảnh da màu Nollywood khiến phái đẹp ám ảnh về bờ mông hoàn hảo. "Họ tìm đến phẫu thuật vì áp lực bề ngoài", Okoro bổ sung.
Sức mạnh kinh tế và nhận thức về dao kéo tại các nước châu phi đã thay đổi mạnh mẽ trong 3-5 năm qua. Thẩm mỹ không còn bị cấm như trước mà trở thành dịch vụ được tầng lớp trung lưu ưa chuộng. Bác sĩ phẫu thuật Ojochide Ebune, trợ lý tổng thư ký của Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ và Tái tạo Chỉnh hình Nigeria cho biết, số lượng bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận tại Nigeria trong 5 năm đã tăng từ 70 lên 100. "Số bệnh nhân đang tăng lên. Vài năm nữa, phẫu thuật thẩm mỹ sẽ trở thành trụ cột của Nigeria cũng như nhiều nước châu Phi khác", ông dự đoán. 
Phái đẹp châu lục nghèo nhất thế giới đổ xô đi nâng mông
Hai phụ nữ Bờ Biển Ngà đi mua chất làm tăng kích cỡ vòng 3. Ảnh: CNN.
Ngoài Nigeria, Nam Phi đang dần trở thành địa điểm phẫu thuật được ưa thích. "Angola, Tanzania, Kenya, Ghana là những thị trường lớn. Nền kinh tế và tầng lớp trung lưu của họ đang phát triển làm cho nhu cầu tăng lên", Lorraine Melvill, chủ trung tâm thẩm mỹ "Surgeon and Safari" tiết lộ.
Đối với chị em không thể chi trả tiền phẫu thuật, họ có thể tìm đến những phương pháp thay thế rẻ tiền hơn như thuốc hoặc kem. Tuy nhiên, bác sĩ Okoro khuyến cáo thận trọng bởi thành phần, hiệu quả của những sản phẩm này chưa được kiểm nghiệm. Ngoài ra, bác sĩ Schulman lưu ý khách hàng chỉ nên tin tưởng những chuyên gia thực hiện 6-8 ca nâng mông hàng tuần và có thể đưa ra hình ảnh trước, sau của 100 bệnh nhân khác nhau nếu không muốn nhận kết quả trái mong muốn.

Minh Nguyên