728 x 90

‘Chiêu’ hay để tránh mỹ phẩm giả trên thị trường.

‘Chiêu’ hay để tránh mỹ phẩm giả trên thị trường.
Mỹ phẩm xịn luôn cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu khi sử dụng. Một lọ nước hoa hàng nhái có thể cho cùng mùi hương ban đầu với nước hoa chính hãng khi bạn mới xịt, thế nhưng chỉ sau vài giờ sử dụng là bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt.
Share on Google+
1. Xem kỹ bao bì
Chẳng cần có mắt của một chuyên gia am hiểu mỹ phẩm, một người bình thường cũng có thể nhìn rõ sự khác nhau của hàng nhái với mỹ phẩm xịn. Trên bao bì của hàng giả, các từ ngữ và vết in ấn đều có dấu hiệu cẩu thả, không rõ ràng, các câu chữ bị mờ hoặc quá nhỏ hoặc bị viết sai tên, nói lái đi như Kenso thay vì Kenzo, Vitchy thay vì Vichy ....
 chiêu hay để tránh mỹ phẩm giả trên thị trường
Quá nhiều thương hiệu mỹ phẩm giả đang trà trộn vào thị trường.
2. Xem kỹ mã vạch
Một phương pháp thần kỳ để kiểm tra hàng nhái là sử dụng mã vạch. Chỉ cần có trong tay một chiếc smartphone với công cụ scan bar code là bạn có thể biết chính xác sản phẩm có xuất xứ từ đâu. Nếu là mỹ phẩm chính hãng, mã vạch sẽ lập tức dẫn bạn đến website của nhãn hàng với các thông tin chi tiết về sản phẩm. Mặc dù vậy, gần đây nhiều sản phẩm giả đã có khả năng làm giả cả mã vạch và giả thông tin website nên chưa chắc đây là công cụ 100% chính xác để phân biệt hàng nhái và hàng chính hãng. Bạn cần dựa cả vào cảm quan của mình khi chọn mua hàng.
3. Cảm giác khi dùng thử
Mỹ phẩm xịn luôn cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu khi sử dụng. Một lọ nước hoa hàng nhái có thể cho cùng mùi hương ban đầu với nước hoa chính hãng khi bạn mới xịt, thế nhưng chỉ sau vài giờ sử dụng là bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt. Mùi nước hoa thật thơm nhẹ, giữ mùi lâu đến tận 8 giờ. Còn nước hoa nhái thì có mùi hắc, độ cồn nhiều và mùi hương ban đầu nhanh chóng mất đi.
 chiêu hay để tránh mỹ phẩm giả trên thị trường
Những món đồ như son, phấn mắt và phấn má chính hãng khi trang điểm lên da sẽ tạo cảm giác mềm mại với độ mịn, phủ đều và mùi thơm nhẹ. Còn những sản phẩm giả hay hàng nhái đều có cảm giác vón cục, không mịn màng và có thể còn gây kích thích cho da.
4. Lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín
Một cách để luôn đảm bảo yên tâm khi sắm sửa một thỏi son mới hay bộ dưỡng da là lựa chọn những địa điểm mua hàng có uy tín. Thay vì nghe theo những địa chỉ online tràn ngập trên mạng, hãy tìm đến chuỗi cửa hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp lớn và uy tín như Guardian. Mùa hè này, Guardian đang có những chương trình khuyến mại cực kỳ hấp dẫn đấy bạn nhé. Nếu bạn muốn có một món đồ chính hang, nguồn gốc đảm bảo với giá yêu ơi là yêu, hãy đến Guardian ngay trong tháng 05 này.