Nội dung
Đau cổ
Ngồi trước máy vi tính hàng giờ có thể dẫn đến đau cổ. Đây là lý do tại sao bạn nên kéo căng cơ thể một chút để không cảm thấy mệt mỏi và bị chuột rút.
Những bệnh dân công sở thường phải đối mặt
Ảnh: canbeclub.
Khô mắt
Ngồi làm việc hàng giờ trước máy vi tính có thể làm cho mắt bạn bị khô, mỏi và đỏ. Vì vậy, bạn nên để cho mắt rời màn hình 2 phút mỗi giờ. Hãy ngồi, nhắm mắt hoặc nhìn ra xa để cảm thấy thư giãn.
Chán ăn
Khi bạn bỏ bữa một cách vội vàng để đến công sở hoặc tham dự một cuộc họp, bạn sẽ cảm thấy chán ăn ngay sau đó. Điều này dần trở thành thói quen và sau đó dễ trở thành các vấn đề sức khỏe như chứng khó tiêu.
Chứng khó tiêu
Người ta nói rằng, bạn nên đi bộ một chút sau khi ăn no. Tuy nhiên, là dân công sở, bạn không thể đi bộ sau khi ăn mà phải ngồi tại bàn làm việc của mình. Điều này dẫn đến chứng khó tiêu.
Béo bụng
Ăn đồ ăn vặt có thể dẫn đến tăng cân không mong muốn. Hầu hết dân công sở đều thích vừa làm việc vừa thưởng thức những đồ ăn nhẹ và thức ăn nhanh để tiết kiệm thời gian và điều này dẫn đến tăng cân. Để tránh bị béo bụng, hãy ăn những thực phẩm có lượng calo thấp.
Đau đầu
Đôi khi áp lực công việc có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe mà đau đầu là phổ biến nhất. Một số người bị chứng đau nửa đầu do làm việc quá căng thẳng.
Stress
Đây là vấn đề sức khỏe phổ biến mà đa phần những người làm việc tại công sở đều mắc phải. Stress sẽ dẫn đến hàng loạt vấn đề về sức khỏe, cả về thể chất cũng như tinh thần.
Mất ngủ
Làm việc muộn về ban đêm, không được nghỉ ngơi hợp lý sẽ dẫn đến mất ngủ. Công việc là quan trọng nhưng bạn nên cân nhắc để có một giấc ngủ điều độ để bảo vệ sức khỏe.
Đau lưng
Sai tư thế ngồi dẫn đến đau lưng. Bạn nên ngồi trên một chiếc ghế phù hợp và chắc chắn rằng bàn phím ở cự ly vừa với khuỷu tay của bạn. Đừng đặt bàn phím ở trên hoặc dưới khuỷu tay.
Lười vận động
Hầu hết người làm việc tại công sở thường rất lười dậy sớm vào buổi sáng để tập thể dục. Bạn không biết rằng, dậy sớm và tập thể dục buổi sáng mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe. Ngoài việc cải thiện tuần hoàn máu, giữ cho trái tim khỏe mạnh và tâm trí thư thái, dậy sớm và tập thể dục buổi sáng sẽ góp phần làm giảm stress.
Viêm đốt sống
Lái xe từ nhà đến cơ quan không phải là nguyên nhân duy nhất gây viêm đốt sống. Ngồi sai tư thế cũng dẫn đến vấn đề về sức khỏe này.
Đau mình
Sau một ngày làm việc bận rộn, đôi khi bạn thấy cơ thể đau ê ẩm. Đây là một vấn đề sức khỏe phổ biến mà dân công sở đều phải đối mặt. Hãy tắm gội, thư giãn để làm giảm đau.
Quỳnh Trang

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Áo sơ mi nữ họa tiết cách cho nàng công sở

Hy vọng với kiểu áo sơ mi nữ họa tiết đẹp kiểu hàn quốc trên đây các cô nàng công sở sẽ có thêm sự lựa chọn mới cho phong cách thời trang của bản thân mỗi ngày, tự tin thể hiện cá tính riêng thu hút mọi ánh nhìn xung quanh.

Xem thêm