Nội dung
3 mẹo giảm stress nơi công sở
Ảnh: Peopledaily.
Một nghiên cứu của Anh trên hàng nghìn công chức đã chỉ ra rằng những lời động viên tinh thần của đồng nghiệp, sự khích lệ của các chuyên viên có tuổi và những lời chỉ dẫn rõ ràng từ cấp trên sẽ giúp giảm bớt các căng thẳng.
Những nam công chức thiếu sự giúp đỡ ở nơi làm việc thì bị trầm cảm và lo lắng nhiều hơn 31%, ở nữ là 43%. Tuy nhiên, việc trò chuyện quá nhiều có thể dẫn tới giảm hiệu suất công việc.
Bí quyết thứ hai là đảm bảo cho văn phòng của bạn thoải mái hết sức có thể. Việc nhìn thấy đồng nghiệp khi làm việc sẽ khiến cho công việc trở nên trôi trảy hơn. Ngược lại, những tấm ngăn giữa các bàn sẽ làm nặng thêm tình trạng stress . Thực tế tấm ngăn này càng cao, mọi người càng phàn nàn nhiều hơn về tiếng ồn xung quanh.
Nghiên cứu từ Đại học Montreal cho thấy độ cao tối ưu của tấm ngăn giữa các bàn làm việc là 1,3 mét (từ sàn nhà) - đủ cao để tạo sự riêng tư, nhưng vẫn đủ thấp để các nhân viên không cảm thấy bị cô lập.
Lời khuyên thứ ba với các nhân viên là học cách "ngắt" công việc
Điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác nên được tắt hẳn sau nhiều giờ não bộ hoạt động.
Chơi với một chú chó hoặc mèo có thể làm tăng thư giãn, nếu bạn thuyết phục được sếp cho mang chúng đến văn phòng. Bạn sẽ thấy thời gian trôi rất nhanh.
Thuận An (theo New Scientist)

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Áo sơ mi nữ họa tiết cách cho nàng công sở

Hy vọng với kiểu áo sơ mi nữ họa tiết đẹp kiểu hàn quốc trên đây các cô nàng công sở sẽ có thêm sự lựa chọn mới cho phong cách thời trang của bản thân mỗi ngày, tự tin thể hiện cá tính riêng thu hút mọi ánh nhìn xung quanh.

Xem thêm  

9 lưu ý phong thủy nơi công sở

Cầu pha lê có tác dụng vô hiệu hóa những âm khí và xung khí trong văn phòng, vì thế bạn có thể sử dụng món đồ này với mọi kích thước đặt trên bàn làm việc. Những tinh thể trong suốt này có thể giúp bạn đảm bảo sự hài hòa và cân bằng năng lượng của căn phòng, đồng thời tăng hiệu suất làm việc, giảm căng thẳng.

Xem thêm