Nội dung
cách làm mứt đu đủ thơm ngon nhâm nhi tiếp khách ngày Tết. Mứt đu đủ thơm, giòn dai cùng với vị ngọt mát đọng lại ở đầu lưỡi khi thưởng thức món mứt thơm ngon này. Cùng bắt tay với Guu4you.com thực hiện cách làm mứt đu đủ cho ngày Tết thêm ấm cúng các bạn nhé.
Cách làm mứt đu đủ thơm ngon nhâm nhi tiếp khách ngày Tết Nguyên liệu làm mứt đu đủ
Mứt đu đủ thơm ngon nhâm nhi tiếp khách ngày tết
Các bước làm mứt đu đủ như sau:
Bước 1: Đu đủ gọt vỏ và bỏ sạch hạt.
Mứt đu đủ thơm ngon nhâm nhi tiếp khách ngày tết
Bước 2: Cho đu đủ vào ngâm với nước vôi trong khoảng 5-6 tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch với nước lạnh cho tới khi hết mùi vôi.
Bước 3: Đun sôi phèn chua với nước rồi cho đu đủ vào chần khoảng 3-5 phút, rồi vớt ra rửa sạch với nước để hết mùi phèn chua.
Mứt đu đủ thơm ngon nhâm nhi tiếp khách ngày tết
Bước 4: Ướp đu đủ với đường theo tỷ lệ 1kg đu đủ với 500gr đường các bạn ướp trong khoảng 4-5 tiếng.
Bước 5: Cho hỗn hợp trong bước 5 vào chảo đun nhỏ lửa và đảo đều tay để đu đủ ngấm đường. Khi đường cạn và keo lại và bám trắng vào đu đủ các bạn nhấc chảo ra cho thêm vài giọt vani vào và đảo đều khoảng 2-3 phút là các bạn đã hoàn thành món mứt đu đủ thơm ngon rồi đấy!
Mứt đu đủ thơm ngon nhâm nhi tiếp khách ngày tết
Và đây là sản phẩm của món mứt đủ đủ, màu sắc thật hấp dẫn phải không các bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt đu đủ nhé!Guu4you.com chúc bạn và gia đình sang năm mới an khang thịnh vượng. Các bạn có thể tham khảo thêm các cách làm mứt ngon ở bên dưới.
 
 
 

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Từ khóa
Cùng chuyên mục