Nội dung
cách làm mứt chùm ruột siêu ngon chiêu đãi khách trong dịp Tết. Chỉ còn gần một tuần nữa là tới ngày Tết cổ truyền của dân tộc bạn đã làm cho gia đình mình món mứt nào để chiêu đãi khách trong dịp Tết sắp tới chưa? Cùng học cách làm mứt chùm ruột thơm ngon, đẹp mắt dưới đây để làm phong phú cho đĩa mứt ngày Tết các bạn nhé!
Cách làm mứt chùm ruột siêu ngon chiêu đãi khách trong dịp Tết Nguyên liệu làm mứt chùm ruột
Mứt chùm ruột siêu ngon chiêu đãi khách trong dịp tết
Các bước làm mứt chùm ruột như sau:
Bước 1: Bỏ cuống chùm ruột và loại những trái dập nát, sau đó ngâm với nước muối khoảng 2 -3 giờ đồng hồ.
Bước 2: Lần lượt đặt từng nắm chùm ruột vào giữa thớt rồi nhẹ nhàng xoay nhẹ mặt thớt để chùm ruột ra bớt nước có vị chua, sau đó các bạn xả lại với nước lạnh và để ráo nước (Chú ý giữ lại phần nước chùm ruột nhé)
Mứt chùm ruột siêu ngon chiêu đãi khách trong dịp tết
Bước 3: Đun một nồi nước sôi cho chùm ruột vào trần qua khoảng 3-4 phút rồi đổ ra thau rửa với nước sạch và để ráo nước.
Bước 4: Đổ chùm ruột và đường vào chảo bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi đường keo lại thì cho thạch cao phi vào trộn đều và bắc chảo ra đợi cho nguội và keo lại.
Bước 5: Trộn đều đường, thạch cao phi với chùm ruột rồi phơi ngoài nắng khoảng 60-90 phút cho đường tan ra các bạn cho vào lọ thủy tinh để sử dụng dần trong dịp Tết.
Mứt chùm ruột siêu ngon chiêu đãi khách trong dịp tết
Mứt chùm ruột là món ăn phổ biến đối với người dân Nam Bộ, nếu bạn là người Bắc thì hãy bắt tay thực hiện cách làm mứt chùm ruột thơm ngon lạ vị cho hương vị ngày Tết thêm đậm đà bạn nhé. Guu4you.com chúc bạn và gia đình sang năm mới an khang thịnh vượng. Các bạn có thể tham khảo thêm các cách làm mứt ngon ở bên dưới.
 
 
 

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Từ khóa
Cùng chuyên mục