Nội dung
Trong các căn phòng đạt tiêu chuẩn của khách sạn, bạn thường thấy có 4 chiếc gối được đặt trên giường cho 2 người. Đa số mọi người đều chỉ sử dụng chiếc gối lớn hơn để nằm ngủ. Trên thực tế, chiếc gối còn lại không chỉ để trang trí mà được sắp đặt để đảm bảo sức khỏe cho bạn.
Giường ngủ nên đặt 4 gối như phòng khách sạn vì sao
Những chiếc gối phụ không chỉ có tác dụng trang trí. Ảnh: CP.
Theo các nhà khoa học, để xương sống có đúng vị trí cong tự nhiên, bạn nên đặt cả đầu và cổ trên một chiếc gối. Chiếc gối còn lại để dưới chân giúp các cơ bắp được thoải mái, đảm bảo máu lưu thông tốt nhất.
Ngoài ra, theo Chinatimes, độ cao thích hợp của gối kê đầu là 6-9 cm. Gối cao quá có thể gây các bệnh về đường hô hấp, gối thấp quá dễ khiến bạn chóng mặt, đau đầu khi ngủ dậy.
Giường ngủ nên đặt 4 gối như phòng khách sạn vì sao
Cách sử dụng gối có lợi cho sức khỏe. Ảnh: CP.
Trong khi việc bố trí 4 gối phổ biến ở hầu hết các khách sạn thì nhiều gia đình cất bớt để phòng ngủ được gọn gàng. Tuy nhiên, bạn đừng quên mỗi người dành trung bình 8 tiếng mỗi ngày, tức một phần ba cuộc đời để ngủ.
Để được ngon giấc, tỉnh táo vào sáng hôm sau, bạn đừng bỏ qua 2 chiếc gối phụ. Nếu muốn phòng không có vẻ chật chội, bạn có thể cất bớt gối vào tủ, ngăn kéo dưới gầm giường.
Giường ngủ nên đặt 4 gối như phòng khách sạn vì sao
Các kiểu ngủ khiến bạn mệt mỏi. Ảnh: CP.
An Yên

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục