Nội dung
Với nỗ lực để sử dụng tiết kiệm nước và năng lượng, người dân, các nhà chức trách và các nhà nghiên cứu đã xây dựng lên 1 ngôi làng thân thiện với môi trường gồm 1000 người tại quận Shiga, nằm ​​gần Kyoto, Nhật Bản. Các kiến trúc sư ở Shiga là Sumiou Mizumoto và Yoshitaka Kuga của Văn phòng thiết kế ALTS đã hoàn thành những ngôi nhà Kofunaki, mẫu nhà đáng yêu trong khu sinh thái cộng đồng này.
 Nhà 130m thoáng gió đón nắng nhìn là mê
Khu vực mở của ngôi nhà sử dụng gỗ trơn, kết hợp với ánh sáng tự nhiên dồi dào và những hàng sỏi đá để mang thiên nhiên vào nhà. Trong góc vườn nhỏ trồng một vài loài cây nhỏ, xương rồng và cây bụi giúp thanh lọc không khí và trang trí cho ngôi nhà.
 Nhà 130m thoáng gió đón nắng nhìn là mê
Một ngôi nhà thông thường được chia tách rõ bên trong và bên ngoài hoàn toàn, và sự gắn kết với tự nhiên thường không được để ý. Nhưng nhà Kofunaki, bên trong và bên ngoài được kết nối một cách nhẹ nhàng, và mọi người sống trong nhà luôn có thể cảm nhận nắng và gió tự nhiên.
 Nhà 130m thoáng gió đón nắng nhìn là mê
Khu vực lối ở các ngôi nhà truyền thống thường có "doma". Doma là một sàn bằng gỗ, được nâng lên từ mặt đất để lò sưởi ở trên. Đây cũng là nơi người Nhật nấu ăn (với lò nướng đất sét gọi là kamado), nước cũng được dự trữ ở đây. Ở ngôi nhà Kofunaki, các "doma" được chuyển đổi thành một khu vực chuyển tiếp pha trộn bên trong và ngoài, nhờ vào vườn sỏi và các ván gỗ xếp so le.
 Nhà 130m thoáng gió đón nắng nhìn là mê
Không gian 130m2 mang lại cảm giác hài hòa chứ không chồng chéo các phòng. Không gian được nhẹ nhàng tách biệt với việc sử dụng rèm cửa mờ chứ không phải là bức tường vững chắc, làm tăng thêm cảm giác thoáng trong thiết kế. 
Ngôi làng Ecovillage đã mang lại một phong cách sống mới cho cư dân Nhật Bản.
 Nhà 130m thoáng gió đón nắng nhìn là mê

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Tình yêu giản dị của ông nội cho cháu trai

Tình yêu giản dị của ông nội cho cháu trai. Toàn bộ khu trang trại rộng 1900 mẫu đất được dùng để trồng cây, trồng hoa, trồng rau. Từ khi có cháu, Thái tử Anh đã cho tu sửa lại khá nhiều để phù hợp cho cậu bé chơi đùa.

Xem thêm