Nội dung
1. Dùng quá lâu mới giặt
Ga giường không bẩn nhiều cùng một lúc như đồ tập gym hay quần áo hàng ngày. Tuy nhiên, đêm này qua đêm khác, vi trùng, mồ hôi và các loại dầu từ cơ thể tiết ra tích tụ nhanh chóng tạo nên những vết bẩn kinh khủng trên mặt ga giường. Đó có thể là lí do tại sao nhiều người hay thắc mắc mình bị mụn trứng cá rất nhiều ở mặt và thân thể dù tắm rửa rất sạch sẽ.
 Top những sai lầm thường gặp khi chị em giặt ga trải giường
2. Không xử lý trước các vết bẩn.
Nhiều chị em hay tặc lưỡi nghĩ rằng ga giường thì có gì khó giặt chứ nên hay bỏ qua bước kiểm tra. Việc bỏ sót khiến không thể áp dụng các phương pháp tẩy rửa riêng biệt cho từng vết bẩn nên sau này càng khó điều trị. Chính vì vậy, những vết máu, vết son môi, vết mỹ phẩm,...trên mặt ga trải giường nếu không được giặt đúng cách ngay từ lần đầu sẽ cực kì khó để làm sạch sau này.
3. Để máy giặt chạy quá tải
Mặc dù máy giặt hiện đại ngày nay đủ to để có thể chứa giặt cả đồ nặng như chăn, ga, gối,...nhưng trước khi bắt đầu, bạn vẫn cần cân nhắc đến tải trọng có thể chịu được. Ga giường bản rộng cần nhiều không gian để có thể giặt sạch hết vết bẩn ở các nếp gấp. Do vậy, đừng không giờ cố nhồi nhét thêm nhiều quần áo vào giặt chung với ga giường. Và thay vì cho vào túi giặt, bạn có thể cho thẳng ga trải giường vào trong máy.
 Top những sai lầm thường gặp khi chị em giặt ga trải giường
4. Chọn sai chức năng giặt
Trừ khi ga trải giường thuộc chất liệu cực dày, bạn không cần thiết chọn chu kì quay mạnh. Chỉ cần đặt máy giặt ở chế độ bình thường là ga giường mỏng vừa đủ sạch mà vẫn giữ được màu sắc tươi mới và độ bền của thớ vải. Chu kì bình thượng giặt nhẹ nhàng hơn và ngắn hơn và (tùy thuộc vào máy) sẽ làm khô dần dần khiến ga giường ít nếp nhăn. Ngoài ra, đặt chế độ giặt nước nóng cũng giúp giết hết các vi trùng hơn thay vì để nước lạnh.
5. Sấy quá lâu
Ga trải giường có thể mất nhiều thời gian hơn để khô hơn quần áo. Tuy vậy, sấy khô quá lâu trong máy giặt khiến ga trải giường nhăn nhúm. Do vậy, vắt khô vừa phải rồi phơi dưới nắng mặt

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục