Nội dung
Gập bụng là một bài tập cực kì khó nhưng lại khá hiệu quả với những ai đang muốn giảm mỡ bụng. May thay, các chuyên gia đã tìm ra được phương pháp mới còn hiệu quả gấp 1.000 lần cái gập bụng và vô cùng dễ thực hiện.
Bài tập này dễ thực hiện nhưng lại đốt được lượng calo tương đương với 1.000 cái gập bụng. Đây là bài tập tĩnh có tên gọi plank, trong đó, hai bàn tay và các ngón chân sẽ chịu toàn bộ trọng lượng của cơ thể. Plank là một bài tập lý tưởng cho cơ bụng vì chúng đòi hỏi sự phối hợp của tất cả các nhóm cơ lớn, bao gồm nhóm cơ bụng ngang, cơ bụng thẳng, cơ chéo ngoài và cơ mông.
1000 cái gập bụng cũng không bằng 60 giây làm động tác này
Bài tập gập bụng này đã bị soán ngôi bởi "người em" tên plank.
Để hiệu quả, khi thực hiện, bạn tuyệt đối không được cử động hoặc xê dịch. Mỗi tuần nên làm ít nhất 3 ngày tư thế này, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 phút. Chỉ với 60 giây thực hiện bài tập này sẽ tương đương với 1.000 cái gập bụng.
Kiên trì luyện tập, vòng 2 của chị em phụ nữ sẽ không còn mỡ bụng, săn chắc, ngoài ra, bài tập này còn giảm đau lưng rất tốt.
Thực hiện động tác plank
1000 cái gập bụng cũng không bằng 60 giây làm động tác này
Bước 1: Đặt khuỷu tay của bạn trên sàn và chân thẳng, mũi chân hướng về phía sàn nhà, toàn bộ cơ thể cách mặt đất khoảng 30cm.
Bước 2: Chân, lưng thẳng sao cho trọng lượng toàn bộ cơ thể dồn về ngón chân và khuỷu tay.
Bước 3: Siết chặt cơ bụng và giữ yên trong vòng 60 giây.
Bước 4: Lặp lại tư thế này trong 3 lần, mỗi lần duy trì 60 giây.
Lưu ý:
- Động tác này không chỉ khiến bụng siết lại mà chân cũng cảm thấy căng thẳng. Nếu như không có cảm giác này, bạn hãy duỗi chân ra xa hơn nữa, đồng thời siết mông lại để kích hoạt phần cơ ở thân dưới. 
- Mông không được nhô cao. Thân hình của bạn phải thẳng và xuôi xuống, chứ không phải hình tam giác. Bụng bạn cũng không được thỏng xuống như hình dưới nhé.
1000 cái gập bụng cũng không bằng 60 giây làm động tác này
- Bạn hít vào và thở ra theo nhịp điệu. 
Thời gian đầu, mỗi lần bạn chỉ cần thực hiện 60 giây. Sau đó bạn nâng thời gian lên để tổng một ngày, bạn tập plank được 10 phút. Bạn có thể biến hóa với nhiều tư thế phức tạp hơn như sau:
1000 cái gập bụng cũng không bằng 60 giây làm động tác này
Plank một bên
1000 cái gập bụng cũng không bằng 60 giây làm động tác này
Tập plank với tạ
Hãy thực hiện ngay hôm nay nhé. Chúc bạn giảm béo bụng thành công.

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Những thói quen giúp giảm cân hiệu quả vào buổi sáng

Cháo yến mạch là thực phẩm tốt cho giảm cân. 1 tuần bạn cũng nên dành từ 2-3 bữa sáng sử dụng cháo yến mạch. Loại cháo này rất tốt cho sức khỏe, ít calo, không sợ béo. Nếu bạn ăn cháo yến mạch thường xuyên vào mỗi bữa sáng sẽ tạo thói quen tốt cho giảm cân.

Xem thêm  

Thực đơn ăn kiêng Low carb hàng ngày giảm 7kg trong 1 tháng

Tùy từng người mà quyết định bao nhiêu ngày xả một ngày. Tuy nhiên, nếu bạn xả quá nhiều ngày so với cơ thể cho phép thì sẽ không tốt chút nào. Nó sẽ nhanh chóng đưa quá trình giảm cân của bạn về con số 0. Bạn cũng nên kết hợp những môn thể dục nhẹ để hỗ trợ như: đạp xe, đi bộ, tập thể dục,…

Xem thêm  

Giảm cân hiệu quả cho người béo với củ su hào

Đây là món ăn chế biến khá đơn giản lại cực kỳ tốt khi ăn nóng. Với món ăn này bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn có thể giảm cân nhanh chóng. Hơn thế, một bát canh su hào có đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết giúp bạn cung cấp đủ năng lượng trong những ngày đông lạnh.

Xem thêm  

Những thói quen tốt giúp giảm cân tự nhiên hàng ngày hiệu quả

Theo nhiều nghiên cứu: Không chỉ những công việc lao động tay chân mới giúp bạn giảm cân. Những công việc trí óc đơn giản cũng khiến tiêu hao nguồn năng lượng lớn. Các nguồn năng lượng, chất dinh dưỡng cũng vì thế mà bị tiêu thụ và thoát ra ngoài nhiều hơn. Điều này khiến cơ thể gầy đi nhanh chóng.

Xem thêm