Nội dung
Một kiểu tóc mà chẳng cần tốn công chăm chút hay tạo kiểu vẫn nâng tầm nhan sắc của các chị em thì ngại gì mà không thử ngay.
Tóc mái dài cong chữ S: Kiểu tóc cân mọi nhược điểm khuôn mặt
Thời gian gần đây, thay vì mái lưa thưa chị em lại thích để tóc mái dài mềm mại nhẹ nhàng. Xét cho cùng kiểu mái dài dễ tôn dáng mặt và có thể che bớt nhược điểm khuôn mặt, nhất là với gương mặt vuông vắn, gò má cao hay tròn đầy thì chỉ cần để mái dài chia ngôi giữa hay lệch một bên đều có thể "làm mềm" được hết.
Những kiểu tóc mái nâng tầm nhan sắc
Những kiểu tóc mái nâng tầm nhan sắc
Độ dài hợp lý nhất cho kiểu tóc mái tôn dáng mặt chính là vừa chạm cằm và cắt tỉa các lọn tóc bay bay mềm mại tạo độ rủ ôm lấy khuôn mặt. Khi tóc mái quá dài, tóc sẽ che hết gương mặt, hợp lý nhất chỉ nên vừa chạm cằm và bắt đầu tỉa nhẹ tạo hiệu ứng layer. Với kiểu tóc này, dù gương mặt có nhược điểm thế nào thì cũng rất mềm mại, nữ tính.
Những kiểu tóc mái nâng tầm nhan sắc
Những kiểu tóc mái nâng tầm nhan sắc
Tóc mái cong chữ S: Tạo góc nghiêng ảo diệu cho nhan sắc của chị em
Phần tóc mái dài không có nghĩa là cứ nuôi dài là được. Để nhan sắc thăng hạng vượt bậc, các nàng nên cắt tỉa cho phần tóc mái "bay bay" rủ nhẹ lên khuôn mặt, như vậy mới có thể tạo góc nghiêng đẹp rụng rời hay "phù phép" cho gương mặt cân đối thanh tú hơn.
Những kiểu tóc mái nâng tầm nhan sắc
Nhất là với những nàng mũi tẹt, mặt bánh bao to tròn, kiểu tóc mái này lại càng phát huy khả năng. Với nhược điểm mũi tẹt, mặt to, góc nghiêng của các bạn sẽ không thể sắc nét như những cô nàng sở hữu sống mũi cao thon hay gương mặt nhỏ xinh; thay vào đó kiểu tóc mái cong chữ S với những lọn tóc bồng bềnh rủ trên gương mặt có thể giấu đi nhược điểm này, giúp các chị em có một góc nghiêng mơ màng, đẹp tựa nàng thơ.
Những kiểu tóc mái nâng tầm nhan sắc
Những kiểu tóc mái nâng tầm nhan sắc
Tóc mái dài cong chữ S: Chẳng cần chăm chút vẫn đẹp mọi góc nhìn
Khác với các kiểu tóc mái như mái mưa, mái ngắn, mái bằng... tóc mái dài cong chữ S nhìn thì có vẻ khó để, khó chăm nhưng thực tế đây lại là kiểu tóc đơn giản nhất trong tất cả. Với độ dài vừa chạm gò má, bạn chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ là đã tạo hiệu ứng bồng bềnh cho mái tóc.
Những kiểu tóc mái nâng tầm nhan sắc
Tóc mái dài không chỉ hợp với tóc dài mà cả tóc ngắn cũng rất tôn dáng khuôn mặt. Nếu như đã chán kiểu mái lưa thưa thì tóc mái dài để lệch hay chia ngôi giữa hoặc lệch chính là kiểu tóc mà các nàng nên thử ngay lúc này.
Với tóc dài, đẹp nhất là khi bạn buộc hoặc búi gọn tóc lại và để vài lọn tóc mái lưa thưa rủ hai bên gò má, dù cho chất tóc bạn có xấu đến đâu thì nhìn nhan sắc vẫn thêm vài phần lung linh sang chảnh.
Những kiểu tóc mái nâng tầm nhan sắc
Những kiểu tóc mái nâng tầm nhan sắc
Thú vị ở chỗ, càng là những nàng tóc bông xù, xoăn tự nhiên lại càng ghi điểm khi để kiểu tóc mái này, bởi sẵn trong chất tóc có độ bồng bềnh nên không khó để phần tóc mái cong và rủ trên gương mặt.
Một kiểu tóc mà chẳng cần tốn công chăm chút hay tạo kiểu vẫn nâng tầm nhan sắc của các chị em thì ngại gì mà không thử ngay. Chỉ vài đường kéo, bạn đã có một kiểu tóc mái bồng bềnh, bay bay rủ nhẹ lên gương mặt. Đơn giản nhất là tóc mái lệch, che phủ một bên mặt, với kiểu tóc này, bạn không phải lo ngại bất kỳ điều gì, bởi chỉ cần để thôi là đẹp mọi góc nhìn.
Những kiểu tóc mái nâng tầm nhan sắc
Những kiểu tóc mái nâng tầm nhan sắc
Còn không, kiểu tóc chia ngôi giữa cùng rất được các cô nàng xứ Hàn yêu thích. So với tóc mái lệch, kiểu này sẽ hơi khó chăm một chút, bởi bạn cần tạo độ bồng bềnh cho cả hai bên tóc mái. Không cẩn thận để tóc ẹp xuống nhìn không khác gì kiểu tóc rẽ ngôi siêu kén dáng mặt. Vậy nên dù ngôi giữa hay ngôi lệch thì các nàng cũng nên chú ý tạo phồng cho kiểu tóc mái của mình.
Theo Phụ Nữ Số

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

10 Thói quen xấu khiến mái tóc dài suông mượt của bạn gái trở nên xơ xác gãy rụng

Khi buộc tóc bạn không nên buộc quá chặt bởi đây là nguyên nhân gây gãy, rụng tóc. Ngoài ra, thói quen này cũng khiến tạo ra nếp gấp xấu cho tóc. Buộc tóc thấp, lỏng vừa dễ thương lại vừa không gây ảnh hưởng mái tóc. Ngoài ra, bạn cũng nên buộc bằng dây vải dày, thay vì sử dụng thun buộc tóc.

Xem thêm  

Hồng thạch anh, màu tóc “hot” nhất xuân hè

Hồng thạch anh, màu tóc “hot” nhất xuân hè . Sau trào lưu tóc cầu vồng, tóc dạ quang và tóc denim thì tóc nhuộm hồng thạch anh kết hợp xanh da trời đang "làm mưa làm gió" giới trẻ. So với những năm trước thì hai màu chủ đạo năm nay là hồng...

Xem thêm