Nội dung
trang điểm ở nơi công sở đôi khi khiến nhiều người cảm thấy khó khăn bởi không được phép sử dụng các màu sắc quá nổi trội. Đa số lựa chọn những màu sắc an toàn, nhẹ nhàng để phù hợp với công việc. Theo các chuyên gia trang điểm, nên tôn nét khỏe mạnh của làn da bằng cách sử dụng những tông màu tự nhiên.
Cách trang điểm phù hợp nơi công sở
1. Tạo lớp nền kỹ lưỡng
Bạn sẽ phải duy trì lớp trang điểm ít nhất 8 tiếng ở nơi công sở, chính vì thế, quá trình tạo lớp nền đòi hỏi phải thực hiện tỉ mỉ. Lựa chọn đúng loại kem lót và phấn nền phù hợp làn da. Nếu da nhờn, nên chọn phấn nền dạng lì, giúp kiểm soát dầu hiệu quả.
2. Tán đều phấn
Thay vì dùng kem che khuyết điểm dày và bao phủ toàn gương mặt, bạn chỉ nên tán ở những nơi cần che nhược điểm. Ngoài ra, nên kết hợp kem che khuyết điểm với kem lót và phấn nền phù hợp để tạo được hiệu quả. Bí quyết để gương mặt tự nhiên là dùng bọt biển hoặc chổi chuyên dụng tán đều phấn.
3. Phủ phấn má hồng
Thay vì dùng chổi phủ phấn hồng thành một đường tròn quanh gò má, khiến gương mặt thiếu tự nhiên, bạn nên tán rộng ra các vùng khác của má. Ngoài ra, nên chọn phấn hồng dạng kem để gương mặt tự nhiên, không bị dày phấn.
Cách trang điểm phù hợp nơi công sở
4. Không cần tán phấn mắt
Khi trang điểm đi làm, bạn có thể bỏ qua bước tán phấn cho bầu mắt. Thay vào đó, nên sử dụng mascara chống thấm nước và kẻ viền mắt đơn giản. Đó là cách nhanh nhất để tạo sự thu hút cho đôi mắt mà không làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên.
5. Không dùng mi giả
Mi giả, móng tay giả... không phù hợp với môi trường công sở. Bạn chỉ nên sử dụng khi đi chơi vào dịp cuối tuần.
Thùy Liên

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục