728 x 90

Bữa cơm chiều ngon ơi là ngon!

Bữa cơm chiều ngon ơi là ngon!
Nước sôi thì vặn lửa vừa, om dạ dày khoảng 40 phút. Đến khi thấy nước cạn lại còn sền sệt thì tắt bếp, thái dạ dày thành những miếng mỏng vừa ăn, rưới phần nước còn lại trong nồi lên trên rồi thưởng thức.
Share on Google+
bữa cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Dạ dày om nước dừa
- Lưỡi luộc
- Bầu xào thì là
- Nộm dưa leo
- Canh mùng tơi nấu tôm
 Bữa cơm chiều ngon ơi là ngon
DẠ DÀY OM NƯỚC DỪA
Dạ dày làm sạch, đun qua nước sôi rồi đem rửa lại lần nữa. Ướp dạ dày với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa xì dầu, chút hạt tiêu khoảng 15 phút. Bắc nồi lên bếp, cho chút nước vào rồi đun khoảng 5 phút để dạ dày thấm qua gia vị. Cho nước 1 quả dừa xiêm, 1 bát con nước lọc, 2 bông hoa hồi, 1 mẩu quế, 1 củ sả thái mỏng, 1 củ hành đập dập vào nồi nước. Nước sôi thì vặn lửa vừa, om dạ dày khoảng 40 phút. Đến khi thấy nước cạn lại còn sền sệt thì tắt bếp, thái dạ dày thành những miếng mỏng vừa ăn, rưới phần nước còn lại trong nồi lên trên rồi thưởng thức.
 Bữa cơm chiều ngon ơi là ngon
LƯỠI LUỘC
Lưỡi rửa sạch, xát muối cho hết hôi, đun sôi nước rồi nhúng lưỡi vào chần qua một lúc. Dùng dao cạo hết phần chất bẩn phía trên và mặt trong của lưỡi, xát muối rồi rửa lại lần nữa cho sạch. Cho nước ngập lưỡi rồi luộc chín tới, sau đó vớt ra ngâm nước đá lạnh để lưỡi được trắng và giòn. Thái lưỡi lợn thành miếng mỏng rồi bày ra đĩa là xong.
 Bữa cơm chiều ngon ơi là ngon
BẦU XÀO THÌ LÀ
Bầu nạo vỏ, bỏ ruột, băm nhỏ. Thì là rửa sạch, thái nhỏ, tỏi giã nhỏ. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bầu vào xào cùng gia vị, bầu gần chín cho tỏi giã nhỏ vào đảo đều, tiếp theo cho thì là vào đảo đều rồi tắt bếp.Món bầu chỉ nên xào chín tới mới ngon, xào kỹ quá bầu sẽ vàng và có vị chua ăn sẽ không ngon.
 Bữa cơm chiều ngon ơi là ngon
NỘM DƯA LEO
Dưa leo ngâm nước muối loãng và rửa sạch, nạo vỏ rồi thái miếng mỏng. Pha nước trộn chua ngọt từ nước mắm, đường, chanh, tỏi ớt rồi trộn đều với dưa. Món nộm dưa leo trộn khoảng 30 phút là ăn được. Đây là món ăn rất mát và chống ngán cho ngày hè.
 Bữa cơm chiều ngon ơi là ngon
CANH MÙNG TƠI NẤU TÔM
Rau mùng tơi rửa sạch, thái ngắn. Tôm bóc vỏ, xào chín rồi giã nhỏ. Đun sôi nước rồi cho tôm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho rau vào đun sôi bùng một lát là được vì rau mùng tơi rất nhanh chín.
 Bữa cơm chiều ngon ơi là ngon
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hàng ngày !