Nội dung
Chế độ ăn uống nhiều chất béo khiến cơ thể dễ dàng lên cân, thu nạp càng nhiều chất béo thì càng khó kiểm soát cân năng. Tuy vậy, có những loại chất béo có lợi cho sức khỏe nói chung và quản lý cân nặng nói riêng mà bạn không thể bỏ qua.
Tất nhiên bạn không thể chỉ cần thêm chất béo có lợi này vào bữa ăn để giảm cân nhưng tiêu thụ nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng, bao gồm cả chất béo, giúp tạo cảm giác no và có thể giúp ngăn ngừa việc ăn quá nhiều. Và điều đó có thể dẫn đến giảm cân bền vững .
Nếu bạn muốn kiểm soát cân nặng của bạn và sống một cuộc sống lành mạnh, bạn có thể vượt qua nỗi sợ chất béo và tìm hiểu nhiều hơn về các loại thực phẩm giàu chất béo dưới đây:
1. Các loại hạt
Các nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều các loại hạt có chỉ số BMI thấp hơn so với những người không. Các nhà khoa học tin rằng ăn các loại hạt có thể làm tăng số lượng calo bạn đốt cháy ở phần còn lại và giữ cho bạn no lâu để rồi sẽ nạp ít calo hơn.
 8 loại thực phẩm giàu chất béo có thể giúp bạn gầy đi
Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều... giúp no lâu, làm tăng số lượng calo bạn đốt cháy.
2. Dầu dừa
Nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng chỉ cần nuốt dầu dừa có thể làm tăng chuyển hóa năng lượng của bạn và đốt cháy đến 120 calo mỗi ngày. Nếu mục tiêu của bạn là giảm lượng calo tổng thể, bạn nên nấu ăn với dầu dừa thường xuyên.
 8 loại thực phẩm giàu chất béo có thể giúp bạn gầy đi
Dầu dừa có thể làm tăng chuyển hóa năng lượng của bạn và đốt cháy đến 120 calo mỗi ngày.
3. Quả bơ
Được sử dụng thay cho bơ thông thường, quả bơ cung cấp một kết hợp đáng giá của chất béo lành mạnh, chất xơ và vitamin. Nghiên cứu thậm chí cho thấy rằng những người thừa cân ăn một nửa quả bơ vào bữa ăn trưa sẽ cảm thấy no hơn cho đến năm giờ sau đó.
 8 loại thực phẩm giàu chất béo có thể giúp bạn gầy đi
Những người thừa cân ăn một nửa quả bơ vào bữa ăn trưa sẽ cảm thấy no hơn cho đến năm giờ sau đó.
4. Cá hồi
Đầy đủ các chất béo omega-3, loài cá này có hương vị tuyệt vời và hàm lượng chất béo tích cực. Và tất nhiên cá hồi cũng là một nguồn cung cấp vững chắc của các protein, giúp có được điểm A + về năng lượng bền vững.
 8 loại thực phẩm giàu chất béo có thể giúp bạn gầy đi
Cá hồi có nguồn chất béo tích cực cùng nhiều vitamin, khoáng chất bổ dưỡng.
5. Pho mát
Mặc dù thực tế rằng pho mát luôn có nhiều chất béo và calo nhưng một số nghiên cứu gần đây cho thấy protein từ các chế phẩm sữa làm tăng cảm giác no và canxi của nó liên kết với acid béo để giảm sự hấp thụ chất béo. Ngoài ra còn có lý do để tin rằng một axit béo được tìm thấy trong một số loại pho mát và sản xuất bởi vi khuẩn đường ruột khi bạn ăn có thể tăng tốc độ trao đổi chất và giảm cân.
 8 loại thực phẩm giàu chất béo có thể giúp bạn gầy đi
Sử dụng pho mát với lượng vừa phải cũng giúp giảm cân tích cực .

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục