Nội dung
Còn điều gì tồi tệ hơn việc mở tủ bếp và thấy những con bọ, con gián, con rệp chạy toán loạn? Không chỉ gây khiếp sợ, những loài bọ có thể lây truyền các vi khuẩn, vi-rút gây bệnh hoặc ăn hết thực phẩm của gia đình.  Dưới đây là một vài lời khuyên và biện pháp phòng ngừa như thế nào để giữ cho những côn trùng không xâm nhập vào trong nhà bếp của gia đình.
1. Đựng thực phẩm khô trong lọ kín
Đựng thực phẩm khô trong lọ không chỉ giữ cho chúng tươi mới hơn mà còn ngăn chặn bọ đánh hơi được mùi hương. Và dù cho có phát hiện ra, chúng cũng khó khăn tìm đường chui vào nếu nắp được vặn chặt, khít.
 6 mẹo nhỏ xua đuổi kiến bọ côn trùng tránh xa tủ bếp
2. Giữ thực phẩm trong hộp có nắp dùng gioăng
Đặc biệt trong những gia đình có trẻ nhỏ, những chiếc hộp có nắp gioăng sẽ dễ dàng cho bé sử dụng hơn mà vẫn bảo quản được thực phẩm. Kiến và bọ sẽ khó có thể ngửi mùi và xâm nhập vào bên trong dù hộp đựng thực phẩm ngọt.
 6 mẹo nhỏ xua đuổi kiến bọ côn trùng tránh xa tủ bếp
3. Sử dụng bạc hà để phòng kiến và nhện
Kiến và nhện ghét cay ghét đắng mùi bạc hà. Nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào miếng bông rồi đặt ở vài góc trong tủ. Nếu ngửi thấy mùi bạc hà, những con côn trùng sẽ nản lòng mà rút lui.
 6 mẹo nhỏ xua đuổi kiến bọ côn trùng tránh xa tủ bếp
4. Sử dụng quế để xua đuổi Bugs, Quá
Quế cũng có tác dụng như bạc hà. Bạn có thể đặt một chút quế trong một chiếc bát nhỏ ở trong tủ và gian bếp của gia đình. Không chỉ phòng ngừa bọ mà quế còn làm thơm ngát không gian vốn đầy mùi dầu mỡ.
 6 mẹo nhỏ xua đuổi kiến bọ côn trùng tránh xa tủ bếp
5. Vẽ đường phấn để ngăn kiến
Thật kỳ diệu, kiến sẽ không đi qua vạch phấn. Nếu chỉ một vài khu vực nhất định trong nhà có kiến đi qua, bạn hãy vạch một đường phần và chờ xem...chúng sẽ không vượt qua nó. Do vậy, bạn có thể vẽ các đường phấn ở các cạnh tủ bếp để tránh kiến xâm nhập.
 6 mẹo nhỏ xua đuổi kiến bọ côn trùng tránh xa tủ bếp
6. Dùng Vaseline ngăn kiến bò vào bát thức ăn của vật nuôi
Nếu trong nhà có vật nuôi như chó mèo, bạn có thể phòng kiến bò vào bát bằng cách bôi vaseline ở mặt ngoài của bát đựng thức ăn. Kiến sẽ không cố gắng vượt qua chúng để vào trong bát.
 6 mẹo nhỏ xua đuổi kiến bọ côn trùng tránh xa tủ bếp

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Cách làm mứt cam thơm ngon đẹp mắt tiếp khách ngày Tết

Trên đây, là 4 bước đơn giản cách làm mứt cam, mình hy vọng có thể giúp các bạn học thêm cho mình một số cách làm mứt ngon và lạ để thưởng thức trong ngày Tết nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công. Guu4you.com chúc bạn và gia đình sang năm mới an khang thịnh vượng. Các bạn có thể tham khảo thêm các cách làm mứt ngon ở bên dưới.

Xem thêm  

Mứt chùm ruột siêu ngon chiêu đãi khách trong dịp Tết

Mứt chùm ruột là món ăn phổ biến đối với người dân Nam Bộ, nếu bạn là người Bắc thì hãy bắt tay thực hiện cách làm mứt chùm ruột thơm ngon lạ vị cho hương vị ngày Tết thêm đậm đà bạn nhé. Guu4you.com chúc bạn và gia đình sang năm mới an khang thịnh vượng. Các bạn có thể tham khảo thêm các cách làm mứt ngon ở bên dưới.

Xem thêm