728 x 90

Uống hoặc đắp thứ đen đúa này bạn sẽ trở lại tuổi 17 ?

Uống hoặc đắp thứ đen đúa này bạn sẽ trở lại tuổi 17 ?
Nếu bạn uống than hoạt tính cùng lúc với rượu, nó sẽ làm giảm đáng kể nồng độ rượu trong máu, ngăn ngừa tình trạng đau nhức ê ẩm mà ai cũng sợ. Bạn có thể uống than hoạt tính dưới dạng viên nén hoặc dạng lỏng.
Share on Google+
Loại nguyên liệu này đã trở thành hiện tượng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp nhiều năm gần đây. Thực tế, nó đã được ứng dụng trong y khoa khoảng năm 1550 trước Công nguyên.
Thứ đen đúa trên chính là than hoạt tính. Than này không giống như loại than bạn dùng hàng ngày để nướng thịt đâu nhé. Mặc dù nguồn gốc có giống nhau, nhưng bạn không bao giờ được tiêu hóa than củi bình thường vì nó đầy độc chất.
Nhìn chung, than được làm từ gỗ, sọ dừa hoặc các nhiên liệu khác. Than trở thành "hoạt tính" khi nhiệt độ cao kết hợp với khí ga (hoặc một tác nhân hoạt tính khác) khiến bề mặt của nó giãn nở ra. Lúc này bề mặt của than rất xốp và khiến nó tích điện âm. Vì tích điện âm nên nó sẽ hút các độc tố, hóa chất, chất độc và khí hơi mang điện dương.
Uống hoặc đắp thứ đen đúa này bạn sẽ trở lại tuổi 17
Đây không phải loại than bạn dùng để nướng thịt nhé. (Ảnh: Zing)
Than hoạt tính là một chất giải độc khá mạnh. Dù là dùng trong cơ thể hay ngoài da, loại than này cũng sẽ hút hết độc tố trước khi chúng kịp gây hại cho cơ thể. "Hút" khác với "trung hòa", nghĩa là than hoạt tính chỉ bám dính vào các độc tố như cục nam châm, chứ nó không trung hòa hay hóa giải độc tố.
1. Trị ngộ độc
Dù là ngộ độc thức ăn, rượu, thuốc, bị nhện hay rắn độc cắn, than hoạt tính cũng có thể là một phương án cấp cứu hiệu quả. Thực tế, than hoạt tính có mặt trong hầu hết các túi cấp cứu của những tổ chức chữ thập đỏ thế giới. Năm 1831, nhà hóa học Touery đã uống 1 liều thuốc chuột cùng với than hoạt tính trước mặt các đồng nghiệp tại Học viện Y khoa Pháp. Việc ông sống sót đã chứng minh than hoạt tính quả là 1 chất giải độc hữu hiệu (dù bạn không nên bắt chước tại nhà).
 
Uống hoặc đắp thứ đen đúa này bạn sẽ trở lại tuổi 17
Than hoạt tính có dạng thường hoặc viên nén. (Ảnh: integrativenutrition)
Nếu bạn lỡ ăn/uống chất độc, hãy uống than hoạt tính để đẩy độc chất khỏi cơ thể qua đường tiêu tiểu. Nếu bị nhện hay ong chích, bạn đắp bột than ẩm lên vết chích, sau đó dùng bông băng lại. (Bạn có thể trộn than với một ít dầu dừa nếu muốn). Cứ cách vài giờ, bạn có thể thay lớp than mới.
2. Giảm tình trạng xây xẩm (do say rượu)
Nếu bạn uống than hoạt tính cùng lúc với rượu, nó sẽ làm giảm đáng kể nồng độ rượu trong máu, ngăn ngừa tình trạng đau nhức ê ẩm mà ai cũng sợ. Bạn có thể uống than hoạt tính dưới dạng viên nén hoặc dạng lỏng. 
3. Giảm tình trạng đầy hơi
Ăn no dễ khiến bạn đầy hơi, dẫn đến đau bụng. Theo nghiên cứu đăng trên tờ The American Journal of Gastroenterology, than hoạt tính có thể giảm cảm giác đầy hơi và đau bụng rất triệt để. Bạn có thể uống 500mg than hoạt tính khoảng 90 phút trước khi đi ăn tiệc. Uống nhiều nước để than nhanh trôi xuống ruột và phát huy tác dụng ở đó. 
Uống hoặc đắp thứ đen đúa này bạn sẽ trở lại tuổi 17
Pha than vào nước chanh để uống. (Ảnh minh họa: pinterest)
4. Thanh lọc đường tiêu hóa
Thay vì dùng nước trái cây hoặc các loại detox khác, bạn có thể uống 10g than hoạt tính khoảng 90 phút trước mỗi bữa ăn. Uống thật nhiều nước trong ngày để tránh táo bón. 
5. Giảm cholesterol xấu
Sự gia tăng cholesterol xấu có thể khiến động mạch hẹp lại, khiến máu khó lưu thông. Điều này gây ra cục máu đông, đau tim, đột quỵ. Than hoạt tính có thể giúp bạn loại bỏ cholesterol xấu. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho bệnh nhân uống 8g than hoạt tính mỗi ngày, chia làm 3 lần. Sau 1 tháng, nồng độ cholesterol tổng cộng ở những người này giảm 25%, cholesterol xấu giảm 41%, cholesterol tốt tăng 8%.
6. Tăng cường sức khỏe tổng thể
Nếu thường xuyên uống cà phê hoặc các loại chất có màu khác, bạn hãy đánh răng bằng than hoạt tính để hạn chế tình trạng răng ố màu và mảng bám. Than cũng tăng cường độ pH trong miệng, giúp răng trắng, ngăn ngừa sâu răng, sưng nướu hay hơi thở "rau mùi".
Uống hoặc đắp thứ đen đúa này bạn sẽ trở lại tuổi 17
Đánh răng với than hoạt tính. (Ảnh minh họa: mamamia)
Cách làm: Bạn thấm ướt bàn chải rồi nhúng vào bột than hoạt tính, sau đó đánh răng như bình thường. Tiếp theo, bạn súc miệng bằng nước rồi nhổ ra. Lập lại quá trình súc miệng cho đến khi nhổ ra hết than đen. Nhưng nếu bạn bọc răng sứ thì nên tham khảo nha sĩ trước khi áp dụng cách này.
Lưu ý:
- Bên cạnh việc hút độc tố, than hoạt tính cũng có thể làm giảm việc hấp thu dưỡng chất của cơ thể. Để tránh điều này, bạn không nên uống than trong vòng 90 -120 phút trước và sau khi ăn. 
- Nếu đang uống thuốc trị bệnh hoặc các loại thuốc bổ, bạn nên tham khảo bác sĩ trước khi uống than hoạt tính vì nó có thể làm giảm tác dụng của thuốc.