Nội dung
Thông qua quá trình sử dụng một chiếc xe độ máy trong một thời gian dài, thì mình đã có dịp 'trải nghiệm' rất nhiều lần bị cảm giác bị 'ăn hành' bởi chính chiếc xế cưng. Cho nên hôm nay mình quyết định sẽ chia sẻ hết tất cả mọi thứ mà mình 'nhận' được trong thời gian vừa qua đến cho anh em.

Những bất tiện khi chơi một chiếc xe độ

Những bất tiện khi chơi một chiếc xe độ máy

Những bất tiện khi chơi một chiếc xe độ

Trường hợp đợi chờ sau khi đề máy thì anh em sẽ thường bắt gặp khi khởi động chiếc xe vào buổi sáng. Sau khi đề xong, trước khi muốn chạy xe thì anh em nên đợi khoảng 15 giây đến 20 giây để những chi tiết trong động cơ hoạt động một cách trơn tru. Giúp cho nhiên liệu và nhớt có đủ thời gian để tuần hoàn hết động cơ.

Tuy nhiên, đối với những anh em chơi xe đang áp dụng những bài độ sử dụng hiệu suất cao như là: Pô xăng lửa rớt nắp, 62 zên zin, 62 zên đôn, 65 zên zin,...Thì bất cứ khi nào cũng phải đợi khoảng 1 phút sau khi nổ máy nếu muốn chạy xe.

Do đa số thành phần trong động cơ lúc áp dụng bài độ nặng sẽ có sự mài mòn rất cao so với những thành phần nguyên bản. Nếu đề máy mà chạy ngay thì rất dễ xảy ra những nguy cơ như: Lúp pê, lột cam, cháy xúp pắp,...

Khó có thể sử dụng để di chuyển hằng ngày
Những bất tiện khi chơi một chiếc xe độ

Khi đã bước chân vào con đường độ máy, thì anh em nên chuẩn bị sẵn tâm lý rằng chiếc xe của mình có thể gặp trục trặc bất cứ lúc nào. Với lại nếu sử dụng nó hằng ngày thì chắc chắn sẽ rất dễ bị Cảnh sát giao thông kiểm tra vì sự 'khác thường' của chúng (Âm thanh 'ụt ụt' của lọc gió hoặc âm thanh la hét của ống xả).

Vậy nên trước khi tính độ xe thì anh em nên chuẩn bị trước một số tiền để sắm một chiếc xe sử dụng để đi lại hằng ngày. Đề phòng những 'bất trắc' khi chơi xe độ ví dụ như: Trục trặc về máy móc, bị tạm giam xe,... Đồng thời có một chiếc xe để sử dụng trong thời gian canh chỉnh và nâng cấp bài độ.

Xe độ nuôi cực hơn xe zin là có thật!
Những bất tiện khi chơi một chiếc xe độ

Trừ mức tiêu thụ nhiên liệu nhỉnh hơn hẳn xe zin, thì những chiếc xe độ máy còn 'hao nhớt' hơn rất nhiều so với xe nguyên bản.

Lấy ví dụ như đối với những dòng nhớt tốt như Motul 300V hoặc Fuchs Silkolene, khi thay anh em sẽ có thể chạy được quãng đường từ 2.000km - 2.500km khi sử dụng trong đô thị.

Tuy nhiên, khi chơi những bài độ mạnh từ pô xăng lửa rớt nắp trở lên thì quãng đường sẽ bị giới hạn lại từ 1.000km - 1.500km. Anh em nên tích cực 'thay máu' thường xuyên để động cơ có thể hoạt động mượt mà và trơn tru nhất.

Những bất tiện khi chơi một chiếc xe độ

Chưa dừng lại ở hai hạng mục xăng nhớt, khi chạy một chiếc xe độ tới ngưỡng 10.000km - 15.000km thì cần phải bung ra để kiểm tra một lần. Đồng thời vệ sinh và thay thế các chi tiết đã bị bào mòn quá nhiều trong quá trình sử dụng.

RẤT KÉN THỢ

Những bất tiện khi chơi một chiếc xe độ

Khi đang chạy xe trên đường, nếu xe của anh em có bất cứ trục trặc gì dù là nhỏ nhất (ví dụ: kêu xúp pắp, trượt nồi, bất ngờ chết máy,...) Thì cũng phải nhờ ai đó đẩy chiếc xế cưng đến lò xe mà anh em đã nâng cấp bài độ.

Bởi vì mỗi người thợ đều có những cách lựa chọn phụ tùng và canh chỉnh khác nhau, nếu xe của anh em mà đưa vào tay thợ khác thì khả năng chữa được là không cao. Bên cạnh đó thì còn dễ phát sinh nhiều thứ do anh thợ lúc này không hiểu biết về những chi tiết bên trong xe của anh em giống như anh thợ mà đã làm nên cục máy ấy


>>> Hãy đến với trung tâm cân điện tử Việt Mỹ bạn sẽ dễ dàng tìm mua được trạm cân xe tải , cân móc treo giá tốt tại HCM
 

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Tổng hợp xu hướng độ xe đình đám nhất ở Việt Nam

Năm 2020 dù bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid 19, nhưng năm nay vẫn được coi là một năm phát triển của thị trường đồ chơi xe nói riêng và giới chơi xe độ nói chung. Sau 1 năm trôi qua thì anh em chơi xe tại Việt Nam đã du nhập rất nhiều xu hướng độ xe mới mẻ và tân tiến.

Xem thêm  

Air Blade độ mang vẻ đẹp táo bạo với đôi chân đánh cắp từ Click

Air Blade là dòng xe mang máu mủ của nhà Honda , dòng xe này rất được người tiêu dùng ưa chuộng bởi thiết kế giản đơn cùng khối động cơ đủ mạnh mẽ để có thể bức tốc trong đường phố . Không chỉ cuốn hút bởi người tiêu dùng mà dòng xe này còn được sự ưu ái mạnh mẽ từ các tay độ , không để bạn đọc chờ lâu , chúng ta cùng xem qua chiếc Air Balde độ dưới đây của biker đến từ Gia Lai nhé !

Xem thêm