728 x 90

Người đẹp Việt đối phó khi đi thi hoa hậu

Người đẹp Việt đối phó khi đi thi hoa hậu
Người đẹp Việt đối phó khi đi thi hoa hậu. Hoa hậu Phạm Hương, người đẹp Khả Trang… từng bị đố kị, tố cáo nặc danh ở đấu trường nhan sắc.
Share on Google+
Người đẹp Việt đối phó khi đi thi hoa hậu
 
 Người đẹp việt đối phó khi đi thi hoa hậu
Ngoài giờ phút vui vẻ, thí sinh hoa hậu phải đối mặt với nhiều căng thẳng trong cuộc thi (Ảnh minh họa).
Từ cạnh tranh khốc liệt khi “đem chuông đi đánh xứ người”…
Những ngày qua, đại diện đầu tiên của Việt Nam trên đấu trường nhan sắc thế giới là Giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam 2015 Dương Nguyễn khả trang đã khởi động và gây chú ý tại cuộc thi Miss Eco Universe ( hoa hậu hoàn vũ Môi trường 2016) ở Ai Cập.
Tuy chưa gây được cơn bão truyền thông lớn như các đàn chị trước đó, Khả Trang vẫn để lại dấu ấn bởi thân hình đẹp và sự hòa đồng với các thí sinh quốc tế. Cô cũng không ngại ngần chia sẻ với truyền thông những câu chuyện hậu trường cạnh tranh gay gắt phía sau cuộc thi quốc tế này.
Chân dài gốc Hà Giang chia sẻ, khi cô chủ động gửi danh thiếp giới thiệu làm quen với hoa hậu Costa Rica Natalia Sanchez, một thí sinh nổi bật ở cuộc thi, thì đã bị cô này nói “xỏ xiên”: “Bạn là người khi chụp hình luôn tỏ vẻ như một siêu mẫu đúng không?”.
 Người đẹp việt đối phó khi đi thi hoa hậu
Hình ảnh Khả Trang tại Miss Eco Universe 2016 đang diễn ra
Trước câu hỏi bất ngờ này, Khả Trang đã đáp lại: “Tôi trông không giống như một siêu mẫu, mà đã là một siêu mẫu rồi!”.  Khả Trang cho biết, không chỉ riêng cô mà nhiều thí sinh khác cũng bị người đẹp Costa Rica gây khó chịu.
Đây chỉ là một trong những câu chuyện cạnh tranh rất nhỏ ở hậu trường các cuộc thi hoa hậu mà người đẹp phải đối mặt. Ở nhiều đấu trường quốc tế lớn trước đó, các đại diện sắc đẹp từng phải vượt qua không ít rắc rối phía sau cánh gà.
Ở thời điểm tham gia đêm chung kết Hoa hậu Trái đất 2007, trúc diễm từng thừa nhận, chiếc váy của cô bị các thí sinh khác làm bẩn ngay trước giờ diễn. Trong đấu trường Hoa hậu Quốc tế 2011, người đẹp tiếp tục khẳng định, mình là nạn nhân của cô bạn cùng phòng đến từ Thái Lan.
 Người đẹp việt đối phó khi đi thi hoa hậu
Trúc Diễm tại 2 đấu trường nhan sắc thế giới
… tới “gà nhà” cũng “tức nhau tiếng gáy”
Nếu như ở các đấu trường quốc tế, thông tin còn có phần hạn chế thì ở Việt Nam, khán giả cũng dễ dàng tiếp cận với các thông tin về hậu trường các cuộc thi hoa hậu hơn. Tại một cuộc thi có tới hàng chục năm kinh nghiệm như Hoa hậu Việt Nam (tiền thân là Hoa hậu Báo Tiền Phong), Ban tổ chức dù đã quá quen vẫn không khỏi đau đầu trước chiêu trò của các thí sinh.
Từ năm 1992, ở thời điểm Hà Kiều Anh lên ngôi, có một thí sinh tên Đặng Ci Mi thậm chí còn được đánh giá cao hơn nhiều và đã được nhắm cho chiếc vương miện. Tuy nhiên, ngay trước đêm chung kết, Ban tổ chức nhận được đơn tố cáo cô đã có chồng con. Thời điểm đó, các bác sĩ nhân trắc học và công an đã buộc phải vào cuộc. Sau đó, thí sinh này còn có ý định vờ tự tử để phản ứng quyết định của ban giám khảo nhưng không thành.
Như vậy, có thể thấy, ngay từ khi truyền thông chưa phát triển như hiện tại, chiếc vương miện còn chưa có giá trị lớn như ngày nay, các thí sinh đã cạnh tranh khốc liệt đến như thế nào.
Trong suốt nhiều năm sau đó, tại các kỳ Hoa hậu Việt Nam, năm nào, Ban tổ chức cũng nhận vô vàn đơn thư tố cáo thí sinh. Có trường hợp đúng người như Đặng Ci Mi hay Vương Thu Phương nhưng cũng có những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào thí sinh sáng giá như trường hợp hoa hậu Nguyễn Thị Huyền từng bị tố là có người đánh ghen, cạo trọc đầu, á hậu Lưu Bảo Anh bị tố “cặp” đại gia.
 Người đẹp việt đối phó khi đi thi hoa hậu
Á hậu Việt Nam Bảo Anh từng bị "tố" nặc danh trước đêm chung kết
Những đơn từ này chủ yếu tới từ những thí sinh hay ông bầu của các thí sinh đang có ý định loại bớt đối thủ từ những vòng ngoài. Năm 2014 khi Kỳ Duyên đăng quang, thí sinh sáng giá là Mỹ Linh hay hot girl Linh Sunny rút lui sau khi bị tố “dao kéo”…
Siêu mẫu Bảo Ngọc – hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2000 cũng thừa nhận, khi đi thi, bản thân thí sinh cần tự bảo vệ bản thân vì những chuyện mất váy, áo, đồ đạc có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Mà với các người đẹp đi thi, ngoài nhan sắc, trí tuệ, hậu thuẫn của ê kíp, trang phục, đồ trang điểm là điều không thể thiếu.
Sinh sau đẻ muộn so với Hoa hậu Việt Nam nhưng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng gặp không ít vấn đề tương tự. Năm 2015 vừa qua khi phạm hương đăng quang và giành giải, cô cũng bị “tố” phẫu thuật thẩm mỹ, á hậu Ngô Trà My cũng từng bị liệt kê trong đơn thư nặc danh, bị cho là mua giải… Không có chứng cứ chính xác, những vụ việc này sau đó đã rơi vào quên lãng.
Đây là những chiêu bài có thể nói là cao tay số một của các thí sinh và “ông bầu” đang “nuôi gà” đi thi. Những sự việc ganh ghét, lườm nguýt, bằng mặt mà không bằng lòng, đề nghị trả tiền để mua lại giải bình chọn… cũng không thiếu trong những đấu trường nhan sắc tương tự.
 Người đẹp việt đối phó khi đi thi hoa hậu
Trước khi giành vương miện, Phạm Hương từng phải vượt qua rất nhiều sóng gió