728 x 90 • Nên làm gì sau khi mổ thoát vị đĩa đệm thất bại

  Nên làm gì sau khi mổ thoát vị đĩa đệm thất bại 15

  Hầu hết bác sĩ phẫu thuật nghĩ rằng nguồn gốc của căn bệnh thoát vị đĩa đệm là do các đĩa đệm có vấn đề. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa lại bắt nguồn từ các cơ bắp xung quanh phần đĩa đệm bị chèn ép và có quá nhiều áp lực, bị bó chặt lại gây áp lực lớn lên các đĩa đệm làm cho chúng không thể chuyển động một cách bình thường, các dây thần kinh cũng bị chèn ép. Sự chèn ép toàn bộ phần lưng dưới bao gồm các cơ, xương và dây thần kinh là nguyên nhân gây đau.

  CHI TIẾT
 • Làm sao chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm ?

  Làm sao chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm ? 15

  Tôi 60 tuổi, thường xuyên bị đau lưng, tê lan xuống hai chân, đi lại khó khăn, bác sĩ chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm L3, 4, 5. Tôi đã tập vật lý trị liệu một thời gian nhưng cứ ngưng lại thấy đau. 

  CHI TIẾT
 • 5 thói quen xấu dễ làm bạn bị đau nhức xương khớp

  5 thói quen xấu dễ làm bạn bị đau nhức xương khớp 13

  Bác sĩ khuyên những người bị đau lưng cần đến gặp các chuyên gia về thần kinh cột sống ngay khi có những triệu chứng đầu tiên để tìm nguyên nhân và có các liệu pháp điều trị kịp thời. Rất nhiều người bị đau lưng xuất phát từ tình trạng thoát vị đĩa đệm. Phát hiện sớm và tiến hành trị liệu ngay từ đầu sẽ ngăn chặn các chuyển biến xấu hơn của bệnh, phòng tránh rủi ro cũng như nguy cơ phải phẫu thuật.

  CHI TIẾT