Nội dung
Đôi khi tim của bạn đập nhanh đến mức muốn vỡ tung. Bạn khuỵu xuống và dùng hai tay ôm lấy ngực, hi vọng có thể đè nén quả tim của mình trong lồng ngực. Tình trạng này cực kì hay gặp ở những người yếu tim, hay lo âu.
Chắc hẳn trong đời chúng ta, ai cũng từng rơi vào cảm giác sốc, nôn nao khắp người và tim gan lộn tùng phèo. Tình trạng này nếu lập lại thường xuyên thì không tốt chút nào đâu các bạn nhé. Vậy làm sao để điều trị triệu chứng này? 
Massage 2 huyệt này trong 1 phút và xem điều kì diệu gì sẽ đến
Sự lo lắng khiến bạn dễ lên cơn đau tim đột ngột.
Khi tim đột nhiên đập nhanh và mạnh như thể sắp vỡ tung đến nơi, nhiều người đâm ra hoảng sợ không biết mình có sắp lên cơn đau tim hay không. Hiện tượng này gọi là đánh trống ngực. Triệu chứng này thường vô hại và sẽ tự hết, nhưng cũng có thể đây là dấu hiệu của bệnh tim mạch. Đánh trống ngực thường xảy ra ở những người luôn trong trạng thái căng thẳng thần kinh hay lo lắng.
May mắn thay, tình trạng này hoàn toàn có thể được kiểm soát nhờ thủ thuật bấm huyệt trong y học Trung Hoa, giúp thư giãn toàn bộ cơ thể và thúc đẩy tuần hoàn máu. Khi rơi vào trạng thái tim loạn nhịp, bạn hãy nhanh chóng ấn vào huyệt đản trung. 
Massage 2 huyệt này trong 1 phút và xem điều kì diệu gì sẽ đến
Vị trí huyệt đản trung.
Đản trung là một trong những huyệt đạo chủ chốt của tim mạch, giúp giảm bớt tình trạng lo lắng và điều hòa nhịp tim. Huyệt này nằm chính giữa xương ức.
Để kích hoạt huyệt này, bạn chỉ cần dùng ngón cái ấn mạnh và day trong vòng 1-2 phút, đồng thời hít thở sâu, chậm, đều đặn. Cách này sẽ giúp giảm căng tức ngực, cân bằng cảm xúc, giải tỏa lo âu, trầm cảm và căng thẳng thần kinh. Massage huyệt này cũng giúp trị bệnh hen suyễn, ho, bệnh viêm vú, đau họng và cả tình trạng thiếu sữa cho con bú.
Một huyệt khác cũng rất có hiệu quả trong việc giải tỏa lo lắng là Ấn Đường (hay còn gọi con mắt thứ 3 - Yin Tang), nằm ngay chính giữa 2 đầu chân mày, nơi giao nhau giữa mũi và trán.
Massage 2 huyệt này trong 1 phút và xem điều kì diệu gì sẽ đến
Ấn Đường (Yin Tang) nằm ngay giữa 2 chân mày.
Để kích hoạt huyệt này, bạn chỉ việc nhắm mắt lại, dùng ngón trỏ và ngón giữa massage trong 1-2 phút với một lực vừa phải sao cho có cảm giác căng tức là được. Trong suốt quá trình này, đừng quên hít thở sâu.
Cách này giúp toàn bộ cơ thể thư giãn, giải tỏa tình trạng lo lắng, đau đầu, đau mắt, chóng mặt và nghẹt mũi. Massage ấn đường giúp toàn bộ cơ thể của bạn thảnh thơi, thư giãn.
Đối với tình trạng mất ngủ do thất tình, buồn, uất ức, sợ hãi quá độ hay bệnh lý đường hô hấp, tiêu hóa... làm cho tâm, can, tỳ, thận bị suy yếu, bạn cũng có thể xoa huyệt ấn đường để trị bệnh. Bạn dùng ngón tay cái day huyệt ấn đường khoảng 30 lần, sau đó vuốt từ ấn đường sang thái dương khoảng 30 lần. Cách này sẽ giúp bạn dễ ngủ và tỉnh táo hơn vào sáng hôm sau.

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Suy giảm nhận thức vì giun, sán chó, mèo

Tất nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh giun, sán chó, mèo hoàn toàn có thể điều trị khỏi, thế nhưng, thực tế là, bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn nên sức khỏe đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Không ít những trường hợp còn bị động kinh, trí não suy giảm bởi loài giun, sán này. Thế nên, phòng bệnh vẫn là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu với những gia đình đang nuôi chó, mèo hiện nay.

Xem thêm  

Bí quyết chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Vì những lý do trên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo trẻ sau 6 tháng tuổi cần được cung cấp thêm thực phẩm phụ trợ ngoài sữa mẹ, còn gọi là ăn dặm. Việc bổ sung thức ăn ngoài cần đảm bảo cân đối, hợp lý, an toàn, cung cấp đủ nhu cầu về năng lượng và dinh dưỡng để trẻ được phát triển tốt.

Xem thêm