728 x 90

Hấp dẫn xôi rán Hàng Điếu, phở rán Nguyễn Siêu

Hấp dẫn xôi rán Hàng Điếu, phở rán Nguyễn Siêu
Xôi rán nổi tiếng nhất phải kể đến xôi rán Hàng Điếu. Đĩa xôi rán đầy đặn, thơm ngon, nóng giòn, giá cả phải chăng…
Share on Google+
xôi rán vàng bên ngoài, bên trong vẫn còn nguyên những hạt trắng dẻo thơm ngon rất hấp dẫn. phở rán giòn rụm ăn kèm đìa lòng xào thập cẩm lại đậm đà, ngon ngọt…
1. Xôi rán Hàng Điếu
Hấp dẫn xôi rán hàng điếu phở rán nguyễn siêu
 
Xôi rán nổi tiếng nhất phải kể đến xôi rán Hàng Điếu. Đĩa xôi rán đầy đặn, thơm ngon, nóng giòn, giá cả phải chăng…chính là những yếu tố níu chân khách hàng.
Nằm ở số 2 Hàng Điếu, quán lúc nào cũng tập nập người ra người vào. Điểm cộng ở đây đó là xôi rán không được làm sẵn mà khi có khách đến gọi, chủ quán mới bắt đầu làm. Xôi trắng còn nóng được lấy từ nồi/chõ cho vào một miếng nilon. Người làm sau đó nắm chặt lại cho các hạt xôi dính quyện vào nhau rồi lại dàn mỏng ra, sau đó cho vào chảo dầu rán vàng hai mặt.
Xôi rán ngay từ lúc còn đang nóng hôi hổi nên bên ngoài giòn rụm mà bên trong vẫn mềm dẻo cái vị của nếp trắng. Đĩa xôi rán được dọn ra nghi ngút, thơm mùi nếp chiên trong dầu, khi mang ra cho khách được chan thêm chút nước thịt nên nhìn mỡ màng và hấp dẫn. Xôi rán có thể ăn kèm cùng chả, giò, lạp xườn, trứng kho, thịt kho, pate… Ngoài ra, còn có dưa góp để “cân bằng”, giảm độ ngấy.
Hấp dẫn xôi rán hàng điếu phở rán nguyễn siêu
 
Theo đánh giá của nhiều thực khách, xôi rán ở đây khá ngon. Vì là quán vỉa hè, nên khi đến đây thưởng thức, mọi người nên bảo quản xe cẩn thận.
Ngoài ra, nếu bạn muốn mua về, người bán hàng cũng sẽ đáp ứng. Xôi được gói cẩn thận trong lá chuối xanh. Giá một gói suất xôi rán có đồ ăn kèm từ 20.000 đồng trở lên.
Địa chỉ: số 2 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm
2. Phở rán Nguyễn Siêu
Hấp dẫn xôi rán hàng điếu phở rán nguyễn siêu
 
Nằm trên vỉa hè phố Nguyễn Siêu, quán thu hút khá đông khách ghé đến. Món nổi tiếng làm nên thương hiệu của quán chính là phở rán lòng xào. Một suất phở rán lòng xào đầy đủ ở đây gồm có một suất xào, một đĩa phở chiên giòn ăn kèm với dưa chuột muối và chấm với nước xì dầu tỏi ớt. 
Khi ăn, bạn nên cho một ít phở chiên giòn vào bát, một chút lòng xào kèm theo vài lát dưa chuột muối, rồi rưới một ít xì dầu tỏi ớt hoặc nước xào lên trên. Tất cả trộn lẫn với nhau đảm bảo tạo ra một hương vị không thể cưỡng lại nổi. 
Nguyên liệu ở quán đều được lựa chọn kỹ lưỡng và tươi ngon nên chất lượng của món ăn vì thế cũng cao hơn hẳn nhiều nơi khác.
Hấp dẫn xôi rán hàng điếu phở rán nguyễn siêu
 
Quán chỉ mở bán vào buổi tối thôi nhé. Có lẽ vì vậy mà lượng khách đến quán khá đông, ngồi chật cả vỉa hè. Những người đến ăn cho biết, lòng xào ở đây khá ngon, không bị đắng.
Địa chỉ: số 10 Nguyễn Siêu, Hoàn Kiếm
Giá: phở rán 15.000 đồng/đĩa; lòng xào thì tuỳ số lượng người.