728 x 90

Cô bé 2 tuổi nguy kịch vì bố mẹ bắt ăn chay

Cô bé 2 tuổi nguy kịch vì bố mẹ bắt ăn chay
Do thực hiện chế độ ăn chay khắc nghiệt của bố mẹ, bé gái 2 tuổi (Italy) phải nhập viện vì thiếu vitamin trầm trọng, đặc biệt là vitamin B12.
Share on Google+
Bé gái được đưa đến Bệnh viện Istituto Giannina Gaslini trong tình trạng nguy hiểm. Sau nhiều ngày được chăm sóc đặc biệt, giờ đây em đã có dấu hiệu phục hồi.
Theo Independent, bố mẹ bệnh nhi ăn chay trường và kiểm soát rất chặt chẽ chế độ dinh dưỡng của cả gia đình. Kiểu ăn quá khắt khe cùng lượng sữa mẹ thiếu chất khiến cơ thể em không chịu nổi.
Cô bé 2 tuổi nguy kịch vì bố mẹ bắt ăn chay
Ăn chay tốt cho sức khỏe nhưng chưa chắc đã phù hợp với trẻ em . Ảnh: Ilovevegan.
Đội ngũ y tế phát hiện bé gái suy dinh dưỡng , vận động chậm chạp, nồng độ haemoglobin rất thấp và đặc biệt là thiếu hụt vitamin B12. Đối với trẻ em, thiếu hụt vitamin B12 có thể dẫn đến tổn thương hệ thần kinh, cơ thể kém phát triển hoặc trì trệ, khó khăn vận động. Những triệu chứng này sẽ trở thành vĩnh viễn nếu không được điều trị.
Sau khi sự việc được báo chí Italy đưa tin, bố mẹ bệnh nhi bị cộng đồng lên án gay gắt. Tuy giới chức chưa đưa ra cáo buộc nào, nhiều khả năng họ vẫn phải ra tòa.
Các chuyên gia cho biết ăn chay đem đến nhiều lợi ích song người lớn cần hết sức thận trọng nếu cho con em thực hiện chế độ dinh dưỡng này. Trẻ phải được theo dõi thường xuyên để phòng tránh các vấn đề sức khỏe. 
Minh Nguyên