728 x 90

Lợi ích của thực phẩm organic với sức khỏe

 Lợi ích của thực phẩm organic với sức khỏe
Các sản phẩm hữu cơ chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa, vitamin cùng dưỡng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe.
Share on Google+
Sản phẩm organic đang được ưa chuộng như một giải pháp cân bằng giữa chất và lượng trong bữa ăn hàng ngày của gia đình. Một bữa ăn ngon không chỉ đơn thuần được đánh giá qua màu sắc, hương vị mà còn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. thực phẩm organic được chăm sóc, nuôi trồng trong môi trường tự nhiên, không có sự tác động của hóa chất, thuốc kháng sinh, hormone tăng trưởng… 
 lợi ích của thực phẩm organic với sức khỏe
Tiến sĩ, bác sĩ Trần Thị Minh Hạnh - Phó giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM chia sẻ: “Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt, tiêu chuẩn organic đạt chất lượng cao cấp nhất hiện nay. Các sản phẩm này được kiểm định, đánh giá kỹ, đảm bảo chất lượng tối ưu, giàu dinh dưỡng tự nhiên, an toàn cho sức khoẻ người sử dụng”.
Theo Tiến sĩ Hạnh, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy thực phẩm organic có giá trị dinh dưỡng cao. Đại học California, Davis công bố kết quả cà chua hữu cơ có hàm lượng phytochemicals và vitamin C cao hơn sản phẩm trồng theo cách thông thường.
Ngoài ra, nhờ cách nuôi trồng hữu cơ nên thực phẩm organic mang đến các lợi ích như: hàm lượng nitrate ít hơn (từ phân bón, hóa chất bảo vệ thực vật…); tươi lâu, hương vị đậm đà, thơm ngon. Nó cũng giúp bảo vệ môi trường nhờ cách chăm sóc tự nhiên. Đặc biệt, bò được nuôi theo tiêu chuẩn organic sẽ cho sữa hữu cơ không có hóa chất và mùi vị sẽ thơm ngon hơn.
Các thực phẩm organic được kiểm định và chứng nhận bởi những tổ chức uy tín trên thế giới như USDA - Bộ Nông nghiệp Mỹ. Đây là một trong những chứng nhận organic hàng đầu thế giới. USDA đã đánh giá và cấp chứng nhận cho các sản phẩm đến từ hơn 31.000 doanh nghiệp, nông trại trên thế giới trong gần 15 năm. 
vinamilk là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam cho ra đời sữa tươi organic theo tiêu chuẩn USDA Mỹ. Sản phẩm sử dụng nguồn sữa từ những con bò được nuôi thả trong môi trường tự nhiên và chăm sóc theo tiêu chuẩn 3 không. Theo đó, thức ăn cho bò không sử dụng hạt giống biến đổi gene mà được trồng theo quy trình organic. Quá trình chăm sóc không sử dụng hormone tăng trưởng, thậm chí không chịu sự can thiệp của các loại hoá chất trong thời gian ít nhất là một năm. Thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu và phân bón hoá học cũng không được sử dụng trong suốt thời gian trồng cỏ và các thức ăn cho đàn bò.