728 x 90

Cách giữ gìn hàm răng chắc khỏe

Cách giữ gìn hàm răng chắc khỏe
Quan tâm vệ sinh răng miệng từ các thói quen nhỏ hàng ngày là cách đơn giản để bạn có hàm răng đẹp, luôn trắng sáng mà không tốn kém thời gian và tiền bạc.
Share on Google+
“Cái răng cái tóc là gốc con người”, hàm răng đẹp sẽ cho bạn nụ cười duyên dáng. Bên cạnh đó, răng khoẻ giúp cho hoạt động sinh hoạt hàng ngày diễn ra trơn tru, dễ dàng. Tuy nhiên, việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng vẫn bị nhiều người coi nhẹ.
Dưới đây là những lưu ý của các chuyên gia nha khoa giúp bạn giữ gìn sức khỏe cho hàm răng:
Chải răng mỗi ngày 2 lần sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ, hoặc sau mỗi bữa ăn: bạn nên chải răng nhẹ nhàng, tập trung làm sạch răng theo nguyên tắc “ngoài trước trong sau, trên trước dưới sau”. Chải mặt ngoài của răng trước sau đó mới đến mặt trong, chải răng trên trước rồi chải răng dưới. Ngoài ra, bạn nên làm sạch lưỡi để có hơi thở thơm tho; chọn bàn chải lông mềm vừa phải và thay bàn chải định kỳ 3 tháng một lần.
Sử dụng nước súc miệng: để loại trừ những vi khuẩn, mảng bám trong vòm miệng gây hư hỏng răng cũng như tạo mùi khó chịu cho hơi thở. Bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, tối đa hóa hiệu quả vệ sinh răng miệng.
Hạn chế ăn thức ăn dễ bám dính trên răng: hạn chế đồ ngọt, nước uống có gas, café, trà để tránh làm hỏng men răng và làm răng xỉn màu, mất thẩm mỹ. Ngoài ra, mọi người cần tăng cường ăn trái cây, rau củ quả, những thức ăn nhiều chất xơ, nhiều nước để làm sạch và làm chắc răng tự nhiên.
Khám nha sĩ định kỳ 6 tháng để chăm sóc răng miệng: phát hiện những bệnh lý tiềm ẩn cũng như làm răng miệng sạch sẽ, đẹp đẽ hơn.
Cách giữ gìn hàm răng chắc khỏe
Khám nha sĩ định kỳ 6 tháng một lần, phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn và chăm sóc răng miệng hiệu quả.
Việc xem thường những thói quen nhỏ giúp bảo vệ răng là nguyên nhân sâu xa gây ra tình trạng hỏng răng sớm ở người Việt. Nhiều người chỉ đến phòng khám nha khoa khi răng bị đau, sâu chứ không chủ động trong việc phòng chống hàng ngày. Tỷ lệ viêm nhiễm về răng miệng ở người Việt Nam là rất cao. Khi đến khám bác sĩ, không ít bệnh nhân đổ lỗi do họ quá bận rộn nên không có thời gian quan tâm đến răng miệng.
Tuy nhiên, dù lịch làm việc, học tập hàng ngày luôn căng thẳng, bạn vẫn có thể tự chăm sóc răng miệng. Việc kết hợp sử dụng kẹo gum nha khoa là cách đơn giản, tiện lợi lại ngon miệng mà ai cũng có thể thực hiện được. Sản phẩm kẹo gum Lotte xylitol chứa chất Xylitol, chất làm ngọt tự nhiên được chiết xuất từ cây sồi xanh và một số loại rau củ giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Bạn nên nhai kẹo Lotte Xylitol sau mỗi bữa ăn chính để ngăn ngừa sâu răng.

(Nguồn: Lotte)