728 x 90

Cách cân đối ngân sách khi xây nhà

Cách cân đối ngân sách khi xây nhà
Trước hết, gia chủ ước lượng sẵn ngân sách cụ thể cho các mục xây dựng cơ bản và nội thất trang trí.
Share on Google+
Khi quyết định xây nhà, gia chủ cần tính toán kỹ lưỡng và cân đối chi phí, phong cách thẩm mỹ cũng như chất lượng bền đẹp của ngôi nhà. Lập kế hoạch tài chính chi tiết là bước quan trọng đầu tiên cần đầu tư thời gian và công sức. Tuy nhiên, cần hoạch định thực tế các hạng mục trong khả năng ngân sách, tránh suy nghĩ cảm tính làm phát sinh khoản tiền không mong muốn.
Trước hết, gia chủ ước lượng sẵn ngân sách cụ thể cho các mục xây dựng cơ bản và nội thất trang trí. Nếu vượt quá vốn đầu tư, có thể rút bớt phần hoàn thiện và nội thất, song tuyệt đối không nên tiết kiệm chi phí thi công phần thô. Nội thất thường dễ thay mới khi điều kiện kinh tế gia đình khá giả hơn. Trong khi đó, phần thô là yếu tố quyết định, ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà lâu dài. Những hiện tượng hư hỏng về sau thường xuất phát từ nguyên nhân chọn vật liệu xây dựng kém, không giám sát kỹ quá trình thi công. 
Cách cân đối ngân sách khi xây nhà
Quy trình thi công phần thô cần được giám sát chặt chẽ để đảm bảo bền móng, mịn tường.
Trong xây nhà, hiệu quả kinh tế không đồng nghĩa với chi phí xây dựng thấp. Chọn vật liệu xây dựng giá rẻ thường dẫn đến những hư hỏng khó sửa chữa và tốn kém sau này. Vì vậy, gia chủ hãy trao đổi với nhà thầu về ngân sách, cách xử lý phần thô tốt nhất trong điều kiện cho phép, hoặc tham khảo các công cụ dự toán chi phí trực tuyến như “Vững xây cuộc sống”.
Theo kinh nghiệm của nhà thầu Nguyễn Văn Vũ (Sóc Trăng), phần thô công trình nếu xuống cấp sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. Để đảm bảo tính bền vững và thẩm mỹ của ngôi nhà, cần lựa chọn vật liệu tốt, đặc biệt là các loại xi măng sử dụng trong mỗi công đoạn. Chất lượng xi măng càng cao, thì tỷ lệ xảy ra hư hại phải tu sửa càng thấp. Đây là lưu ý quan trọng giúp chủ nhà đầu tư đúng chỗ và yên tâm về căn nhà bền đẹp lâu dài. 
An San
Cách cân đối ngân sách khi xây nhà
xi măng holcim có hơn 100 năm kinh nghiệm xây dựng cho hàng triệu gia đình tại hơn 70 quốc gia. Xi măng Holcim đa dụng với hoạt chất Power-S được phát triển theo công thức cải tiến của Viện Nghiên cứu Xi măng Holcim (Thụy Sĩ), giúp nền móng công trình bền chắc dài lâu, vữa tô tường dẻo và bề mặt tường hoàn thiện mịn hơn.