Nội dung
Ở tập 12 của gameshow, trong phần thi thử thách loại người, các thí sinh phải thực hiện hoặc món Thỏ nấu rượu vang hoặc món thịt kho theo phong cách châu Âu. Sáng tạo trong chọn nguyên liệu gia vị đi kèm cùng cách trình bày đẹp mắt, cả ba thí sinh làm món kho là Thanh Cường, Phạm Tuyết và Quang Đạt đều được vào vòng an toàn. Mắc nhiều sai lầm trong lần đầu tiên làm món thỏ nấu rượu vang, Quốc Việt và Bích Hạnh đều thất bại.
Biến thịt kho dân dã thành món âu sang trọng
Thịt kho nước dừa và mật ong của Phạm Tuyết được các giám khảo khen tròn vị, có màu sắc đẹp, miếng thịt và mỡ vẫn còn độ giòn, nước thịt ăn với cơm rất ngon.
Biến thịt kho dân dã thành món âu sang trọng
Quang Đạt sáng tạo khi kho thịt với rượu sa kê, tạo ra một kết quả lạ miệng và thú vị. Đầu tiên, anh áp chảo thịt để thịt ngậy hơn, sau đó đem kho cùng với nước tương và rượu sa kê. Kỹ thuật nấu tốt nên dù món ăn trình bày không được đẹp mắt cũng như xôi lá dứa ăn kèm chưa đủ màu xanh, Quang Đạt vẫn lọt vào nhóm an toàn.
Biến thịt kho dân dã thành món âu sang trọng
Kho theo kiểu truyền thống nên món thịt của Thanh Cường rất mềm và ngậy. Tuy nhiên, anh cho thêm một chút rượu mai quế lộ khiến vị của món ăn bị thay đổi. Dù vậy với cách trình bày đẹp mắt, đặc biệt biến khúc dưa chuột thành một ống cắm rau, Thanh Cường vẫn được đánh giá cao.
Biến thịt kho dân dã thành món âu sang trọng
Lần đầu làm món thỏ nấu rượu vang, Quốc Việt sai lầm khi để trong thành phần củ quả ăn kèm có quả bơ tươi, bởi bơ ăn với thỏ rất ngang vị. Thịt thỏ được thí sinh này nấu kỹ quá nên hơi mềm và không còn săn chắc.
Biến thịt kho dân dã thành món âu sang trọng
Sai lầm nối tiếp sai lầm: Làm nước sốt quá đặc; dùng cả nước dừa và rượu vang - cách làm mà chưa đầu bếp nào thực hiện vì không thể tạo ra mùi vị ngon; cho rượu vang đỏ (vốn là một nguyên liệu cần thời gian đun nấu) vào phút cuối để tạo màu đã khiến Bích Hạnh phải từ bỏ giấc mơ trở thành vua đầu bếp .
Kim Anh 
Ảnh: BTC

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Cách nấu mướp đắng luôn luôn xanh

Trước tiên, với món mướp đắng xào trứng, bạn nên thái miếng mỏng vừa phải, đều nhau. Đánh tan trứng để sẵn. Ngay khi chảo nóng già thì cho mướp vào, chỉ đảo đi, đảo lại vài lần rồi cho trứng vào.

Xem thêm  

Nấu món mì hấp tam tơ

Chảo nóng, cho 3 muỗng xúp dầu + 1 muỗng xúp tỏi bằm vào phi vàng, cho jambon + chả lụa + thịt cua vào xào sơ. Nêm tiêu + muối + bột ngọt + xì dầu. Xào mạnh tay, nhắc xuống.

Xem thêm