728 x 90

Bé gái 5 tuổi chọn cái chết để thoát khỏi bệnh tật

Bé gái 5 tuổi chọn cái chết để thoát khỏi bệnh tật
Dù sao đi nữa, gia đình Julianna cảm thấy nhẹ nhõm vì tâm nguyện con gái đã trở thành hiện thực. "Con chiến đấu rất mạnh mẽ với thân hình nhỏ bé yếu ớt. Con đã rất dũng cảm và tôi ghét khi con phải gồng mình lên như thế", Michelle viết. "Ngày hôm nay, con đã tự do. Julianna ngọt ngào của chúng tôi cuối cùng cũng được tự do".
Share on Google+
"Julianna ngọt ngào của chúng tôi đã lên thiên đường", bác sĩ Michelle Moon, mẹ bé gái chia sẻ trên trang cá nhân. "Tôi choáng váng và đau khổ nhưng cũng rất biết ơn. Tôi cảm thấy mình là người mẹ may mắn nhất thế giới vì Chúa đã trao cho tôi đứa bé tuyệt vời này trong gần 6 năm".
Bé gái 5 tuổi chọn cái chết để thoát khỏi bệnh tật
Julianna cùng mẹ. Ảnh: CNN.
Theo CNN, Julianna mắc chứng Charcot-Marie-Tooth (CMT), căn bệnh thoái hóa thần kinh không thể chữa khỏi từ năm 2 tuổi. Hai năm sau, bệnh nhi mất khả năng sử dụng tay chân. Cơ nuốt quá yếu khiến em phải ăn qua một chiếc ống trong dạ dày. Cơ hô hấp cũng kém hoạt động nên cuộc sống của Julianna là chuỗi ngày ra vào Bệnh viện Nhi Doernbecher tại Portland, Oregon. Tuy vậy, tâm trí em hoàn toàn minh mẫn.
Michelle, một nhà thần kinh học cùng Snow, phi công máy bay chiến đấu được các bác sĩ khuyên suy nghĩ về tương lai con gái. Dù nhập viện, Julianna vẫn có nguy cơ cao chết trong đau đớn sau những thủ thuật phức tạp, nguy hiểm. Nếu vượt qua, bé gái cũng chỉ sống thanh thản một thời gian ngắn rồi sau đó sẽ không thể suy nghĩ hay nói chuyện được nữa. Nghẹn lòng, vợ chồng Michelle đã để Julianna tự quyết định số phận của mình. Giữa thiên đường và bệnh viện, cô bé 5 tuổi lựa chọn ra đi mãi mãi. "Không sao đâu. Chúa sẽ chăm sóc con", Julianna nói với mẹ.
Rời bệnh viện, Julianna trở về nhà. Đầu tuần này, em đột ngột bị ốm. Tình trạng bé gái xấu đi nhanh chóng và Julianna qua đời sau đó 24 tiếng. "Chúng tôi đã được bệnh viện hỗ trợ để giúp con cảm thấy thoải mái. Con ra đi tại nhà, trong căn phòng công chúa với vòng tay tôi ở bên. Tôi nghĩ con không muốn điều gì khác nữa", Michelle xúc động. 
Bé gái 5 tuổi chọn cái chết để thoát khỏi bệnh tật
Julianna ra đi mãi mãi khi mới 5 tuổi. Ảnh: CNN.
Câu chuyện về Julianna chạm đến trái tim hàng triệu người. Quyết định của em được số đông ủng hộ song cũng gây tranh cãi về việc trẻ bị bệnh hiểm nghèo nên được chăm sóc như thế nào và có thể tự quyết định cuộc đời mình hay không. Dù sao đi nữa, gia đình Julianna cảm thấy nhẹ nhõm vì tâm nguyện con gái đã trở thành hiện thực. "Con chiến đấu rất mạnh mẽ với thân hình nhỏ bé yếu ớt. Con đã rất dũng cảm và tôi ghét khi con phải gồng mình lên như thế", Michelle viết. "Ngày hôm nay, con đã tự do. Julianna ngọt ngào của chúng tôi cuối cùng cũng được tự do".
\
Minh Nguyên