728 x 90

Bạn sẽ mừng vì có nhà trong hẻm chứ không phải mặt tiền

Bạn sẽ mừng vì có nhà trong hẻm chứ không phải mặt tiền
Thụy Điển và cộng sự tìm hiểu 1.571 người từng bị đau tim trong khoảng thời gian từ năm 2005 tới nay. Sau khi biết địa chỉ của từng bệnh nhân, nhóm nghiên cứu tới tận nơi để đo mức độ ồn.
Share on Google+
Nhà mặt tiền luôn đắt đỏ vì tính chất thương mại của nó, nhưng tốt nhất người ta chỉ nên dùng nhà mặt tiền để mở cửa hàng buôn bán chứ để ở thì không nên.
Bởi vì theo nghiên cứu, những người sống trong những ngôi nhà gần các tuyến giao thông đông đúc có nguy cơ bị đau tim và mắc các bệnh về tim mạch.
Theo Daily Mail, Goran Pershagen, một chuyên gia tim mạch của Viện Karolinska, Thụy Điển và cộng sự tìm hiểu 1.571 người từng bị đau tim trong khoảng thời gian từ năm 2005 tới nay. Sau khi biết địa chỉ của từng bệnh nhân, nhóm nghiên cứu tới tận nơi để đo mức độ ồn.
Bạn sẽ mừng vì có nhà trong hẻm chứ không phải mặt tiền
Ở nhà mặt tiền đồng nghĩa với việc phải chịu đựng tiếng ồn triền miên. (Ảnh minh họa: GettyImages)
Ngoài ra, các chuyên gia còn yêu cầu bệnh nhân cung cấp thông tin về tần suất tiếp xúc với không khí ô nhiễm, hút thuốc lá và một số yếu tố khác liên quan tới bệnh tim. Những người có vấn đề về tai (điếc, khó nghe) hoặc thường xuyên tiếp xúc với các loại tiếng ồn không liên quan tới giao thông bị loại ngay khỏi nghiên cứu.
Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người thường xuyên nghe tiếng ồn giao thông lớn hơn 50 decibel (đơn vị đo cường độ âm thanh) có nguy cơ bị đau tim cao gấp 40% so với người sống trong khu vực có cường độ âm thanh nhỏ hơn con số này. Trong khi đó, tiếng ồn trên những con đường đông đúc nhất thường ở trong khoảng 80-90 decibel.
Bạn sẽ mừng vì có nhà trong hẻm chứ không phải mặt tiền
Tiếp xúc với tiếng ồn thường xuyên dễ khiến bạn bị stress. (Ảnh minh họa: shutterstock)
“Chúng ta cần có thêm nhiều nghiên cứu để xác minh mối quan hệ giữa tiếng ồn giao thông và bệnh tim. Nhưng phát hiện của chúng tôi phù hợp với nhiều nghiên cứu trước đây về tác động của tiếng ồn đối với sức khỏe của tim”, chuyên gia Goran cho biết.
Giáo sư, tiến sĩ Andreas Seidler, Đại học Kỹ thuật Dresden (Đức) cho biết: "Tiếng ồn giao thông có thể gây ra các phản ứng căng thẳng tâm lý và sinh lý phức tạp. Nó kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, điều khiển phản ứng tăng huyết áp và nhịp tim, nếu xảy ra trong thời gian dài có thể gây suy tim".
Tổ chức Y tế Thế giới ước tính ở Tây Âu, ít nhất 1,5 triệu người phải sống phần đời cuối cùng vì khuyết tật mà nguyên nhân là tiếng ồn giao thông.
Bạn sẽ mừng vì có nhà trong hẻm chứ không phải mặt tiền
Vì vậy, thay vì sống chết để có một căn nhà mặt tiền thì bạn hãy vui vẻ với căn nhà trong hẻm khang trang và yên bình nhé.