728 x 90

Volvo tung 100 xe không cần người lái ra đường phố

Volvo tung 100 xe không cần người lái ra đường phố
Không chịu thua kém Google về những tiến bộ trong công nghệ xe tự lái, hôm 29/04 hãng ô tô Thụy Điển đã công bố dự án "Drive Me" cho phép khách hàng lái xe "tự lái" trên quãng đường 50 km ở thành phố...
Share on Google+
Không chịu thua kém Google về những tiến bộ trong công nghệ xe tự lái, hôm 29/04 hãng ô tô Thụy Điển đã công bố dự án "Drive Me" cho phép khách hàng lái xe "tự lái" trên quãng đường 50 km ở thành phố Gothenburg, Thụy Điển. Khách hàng tham gia lái thử có thể chọn 1 trong 100 chiếc volvo được trang bị hệ thống tự điều khiển và có thể trải nghiệm giao thông thực tế trên tuyến đường giao thông huyết mạch của Gothenburg bao gồm các đoạn đường cao tốc, đường hạn chế tốc độ và những đoạn đường đông đúc xe phải nối đuôi nhau.
 
Erik Coelingh, chuyên gia kỹ thuật của Volvo cho biết thành phố Gothenburg đã trở thành địa danh đầu tiên người tiêu dùng được thử nghiệm công nghệ ô tô tự lái và cũng là nơi đi tiên phong trong việc hợp tác giữa nhà công nghiệp với cơ quan công quyền trong việc phát triển xe tự lái.
 
Volvo cho biết thêm dự án "Drive Me" là sáng kiến chung giữa tập đoàn xe Volvo, bộ Giao thông Thụy Điển, Cảnh sát Giao thông, Công viên Khoa học Lindholmen và chính quyền thành phố Gothenburg.
Erik Coelingh nói: "Dự án thí điểm công cộng này cho phép chúng tôi đánh giá một cách sâu sắc lợi ích xã hội mà xe tự lái đem lại cho giao thông công cộng. Công nghệ xe thông minh của chúng tôi là một phần quan trọng của giải pháp, nhưng sự tham gia rộng rãi của cộng đồng mới cung cấp sức sống bền vững cho giải pháp giao thông cá nhân trong tương lai."
 
Theo Leftlanenews, Volvo hiện đang hợp tác với bộ Giao thông Trung Quốc để thu thập dữ liệu về lái xe và môi trường giao thông ở thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải để chuẩn bị cho việc chạy thử xe tự lái của hãng tại đây. Giao thông ở 2 thành phố này phức tạp và nguy hiểm hơn thành phố Gothenburg nhiều lần, đây mới thực sự là nơi thử sức của công nghệ xe tự lái.
 
Ngoài Volvo và Google, các hãng ô tô như ToyotaNissan cũng đang thử nghiệm công nghệ xe tự lái. Mới đây Leftlanenews đã ghi lại được những bức ảnh chiếc crossover Cadillac SRX của GM trang bị công nghệ xe tự lái đang trên đường thử nghiệm.
Volvo tung 100 xe không cần người lái ra đường phố
Khác với IHS đưa ra dự báo năm 2025 xe tự lái sẽ xuất hiện trên thị trường, Leftlanenews cho rằng các nhà sản xuất ô tô đang chạy đua để có thể tung xe tự lái ra thị trường vào năm 2020.
Ngọc Đỉnh