Nội dung
Lợi khuẩn có vai trò thiết yếu đối với hệ tiêu hóa. Thức uống tự chế dựa trên thực phẩm lên men (hay còn gọi Rejuvelac) đã được chứng minh là chứa rất nhiều lợi khuẩn, giúp cân bằng các vi sinh vật trong đường ruột.
Sau khi đọc được bài viết Bất ngờ với khả năng chữa lành kì diệu của rau bắp cải, mình đã đưa món này vào thực đơn mỗi ngày của gia đình. Bắp cải rất tốt, và hôm nay mình lại đọc được một thông tin mới về loại nước Rejuvelac giúp phát huy hết những công năng của bắp cải. Uống nước này mỗi ngày tốt lắm nhé. Bạn cũng thử làm xem.
Thành phần thiết yếu: 
- 300g bắp cải rửa sạch, thái nhỏ
- Nước (không dùng nước chứa clo, vì clo sẽ diệt hết vi khuẩn, trong đó có lợi khuẩn)
Chế biến nước lợi khuẩn bắp cải
Tự chế nước bắp cải lợi khuẩn rejuvelac cho đường ruột
Thời gian chuẩn bị: 3 ngày
- Cho 250ml nước và bắp cải vào máy xay. Xay ở tốc độ thấp và dần dần tăng tốc trong 10 giây. Xay với mục đích làm nhuyễn hỗn hợp chứ không phải để ép nước.
Tự chế nước bắp cải lợi khuẩn rejuvelac cho đường ruột
- Trút hỗn hợp vào một hũ thủy tinh, đậy nắp lại. Nên có một khoảng trống trên mực nước để hỗn hợp nở ra. 
- Để lọ hỗn hợp ở nhiệt độ phòng trong vòng 72 giờ. Sau đó lọc lấy nước, bỏ phần xác bắp cải.
Đây chính là thức uống lợi khuẩn cực kì tốt cho sức khỏe.
Vị của nước lợi khuẩn bắp cải như thế nào?
Tự chế nước bắp cải lợi khuẩn rejuvelac cho đường ruột
Một ngụm nước bắp cải cho bạn cảm giác kết hợp giữa protein sữa chua và nước có ga. Nên tránh những thức uống Rejuvelac có vị ôi và bốc mùi khó chịu. Nên bảo quản hũ trong tủ lạnh và uống hết trong ngày. Uống cùng với bữa ăn.
Phần xác bắp cải bạn có thể dùng làm món hầm, kim chi. 

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Suy giảm nhận thức vì giun, sán chó, mèo

Tất nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, bệnh giun, sán chó, mèo hoàn toàn có thể điều trị khỏi, thế nhưng, thực tế là, bệnh thường được phát hiện ở giai đoạn muộn nên sức khỏe đã bị ảnh hưởng ít nhiều. Không ít những trường hợp còn bị động kinh, trí não suy giảm bởi loài giun, sán này. Thế nên, phòng bệnh vẫn là yếu tố cần được ưu tiên hàng đầu với những gia đình đang nuôi chó, mèo hiện nay.

Xem thêm  

Bí quyết chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Vì những lý do trên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo trẻ sau 6 tháng tuổi cần được cung cấp thêm thực phẩm phụ trợ ngoài sữa mẹ, còn gọi là ăn dặm. Việc bổ sung thức ăn ngoài cần đảm bảo cân đối, hợp lý, an toàn, cung cấp đủ nhu cầu về năng lượng và dinh dưỡng để trẻ được phát triển tốt.

Xem thêm