728 x 90

Thưởng thức ẩm thực Thái Lan trên đường phố Hà Thành

Thưởng thức ẩm thực Thái Lan trên đường phố Hà Thành
Thực khách không còn xa lạ với những nhà hàng Thái Lan đã tồn tại trên đất Hà Thành nhiều năm. Nổi bật có thể kể đến chuỗi nhà hàng Thai Express, Sawasdee, Thai Elephant, Gusto Thai, Thái Tám Tư...
Share on Google+
Nếu trước đây, bạn chỉ có thể thưởng thức đồ ăn Thái ở các nhà hàng "sang chảnh", thì bây giờ dễ dàng kiếm được món ngon của xứ chùa vàng ngay trên những con phố quen.
Đồ ăn Thái Lan, từ những nhà hàng hạng nhất...
Thực khách không còn xa lạ với những nhà hàng Thái Lan đã tồn tại trên đất Hà Thành nhiều năm. Nổi bật có thể kể đến chuỗi nhà hàng Thai Express, Sawasdee, Thai Elephant, Gusto Thai, Thái Tám Tư... Những nhà hàng này đồ ăn khá phong phú từ những món mặn cho đến các món tráng miệng được chuẩn bị công phu cùng không gian sang trọng. Tuy nhiên, một điểm trừ của chúng là giá cả không hề "mềm", hầu hết đều hơi "quá sức" đối với học sinh, sinh viên.
Thưởng thức ẩm thực thái lan trên đường phố hà thành
Những món ăn Thái Lan từ lâu đã không thể thiếu trong nền ẩm thực của người Hà thành
Bên cạnh đó, nếu như vào một buổi chiều, bạn cảm thấy đói và muốn một món ăn nhẹ như xôi xoài , kem dừa hay một ly trà đá Thái, việc đi vào những nhà hàng như vậy có vẻ như hơi bị "làm quá". Có lẽ, cũng bắt nguồn từ nhu cầu ấy, mà những quán Thái "vỉa hè" bình dân hơn đã ra đời, nhắm đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi.
Thưởng thức ẩm thực thái lan trên đường phố hà thành
Không gian sang trọng của một nhà hàng Thái Lan nổi tiếng tại Hà Nội
...ra đến vỉa hè Hà Nội.
Không thuộc nhóm các nhà hàng như trên, những quán Thái mang phong cách "xì-tin" chủ yếu phục vụ quà vặt. Có thể đồ ăn không được phong phú như những nhà hàng lâu năm, nhưng bù lại, không gian thân thiện, gần gũi, không cầu kỳ, phục vụ nhanh chóng, và đặc biệt là giá cả rất phải chăng, những quán Thái Lan vỉa hè (đúng với tiêu chí những món ăn hè phố của Thái Lan) đã và đang trở thành "tụ điểm" hội họp của các nhóm bạn trong những ngày đẹp trời.
Thưởng thức ẩm thực thái lan trên đường phố hà thành
Vào giờ cao điểm, khách ngồi tràn ra vỉa hè. Tuy nhiên, thực khách lại khá thích thú với hình thức bình dân này
Trước tiên, phải kể đến cơn sốt Bún hải sản bề bề Thái Lan. Vào giữa năm 2014, cơn sốt này bắt đầu với một cửa hàng ở Ngũ Xã. Tô bún hải sản với nhân tôm, rau, mực, bề bề, đậu... cùng nước dùng tomyum chua cay với giá 30.000 đồng đã chiều lòng được đông đảo thực khách.
Thưởng thức ẩm thực thái lan trên đường phố hà thành
bún hải sản bề bề Thái Lan tạo nên cơn sốt trong giới trẻ
Sau đó, hàng loạt những hàng quán Thái Lan phục vụ chủ yếu là các món ăn vặt như Thai Siam, Koh Samui, Kopi Teh... Với diện tích khá eo hẹp, tới đây vào giờ cao điểm, bạn phải kê ghế ngồi trên vỉa hè. Những món ăn "làm mưa làm gió" tại các quán ăn này có thể kể đến xôi xoài, kem dừa, trà sữa... đúng chất Thái Lan.
Thưởng thức ẩm thực thái lan trên đường phố hà thành
Thưởng thức ẩm thực thái lan trên đường phố hà thành
Xôi xoài, kem dừa - những món ăn thu hút thực khách của các quán Thái vỉa hè này
Dường như, mô hình kinh doanh này đang rất thành công khi nhiều thực khách đang tỏ ra thích thú với hình thức bình dân này. Mặc dù sinh sau đẻ muộn nhưng những quán vỉa hè Thái Lan này đã lách được qua "khe cửa hẹp", dành được một lượng khách hàng nhất định từ các "đàn anh" đi trước.