Nội dung
Em là nữ, 27 tuổi. Lúc 8 tuổi, mẹ nói em hay bị mộng du khi ngủ, lớn lên thì hết nhưng khoảng 5 năm trở lại đây em thường nghiến răng khi ngủ. Mẹ nói em nghiến răng nhiều lắm, đến nỗi sáng dậy em thấy mỏi cả hàm răng luôn. Năm sau em dự định làm đám cưới, nếu tật nghiến răng kéo dài hoài thì em cảm thấy ngại ngùng và xấu hổ với chồng lắm ạ. Bác sĩ có cách nào giúp em điều trị hết bệnh đó không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Ngân). 
Tạm biệt tật nghiến răng khi ngủ
Ảnh minh họa: Health.
Trả lời:
Chào em,
Nguyên nhân của tật nghiến răng có thể do thiếu oxy lên não hoặc cơ thể bị suy nhược. Nghiến răng mạnh sẽ gây mòn răng và hư răng. Do vậy em nên chú ý hơn đến chế độ nghỉ ngơi thư giãn, tránh để cơ thể bị suy nhược dẫn đến tật nghiến răng khi ngủ. Em có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị bằng thuốc theo từng đợt nhằm làm tăng lượng máu lên não, từ đó giảm tật nghiến răng buổi tối. Tạm thời để hạn chế tật này, em có thể làm răng giả để bảo vệ hàm răng trong lúc ngủ. 
Thân ái.
Bác sĩ Trần Thiên Tài
Phòng khám Dị ứng – Miễn dịch lâm sàng
Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

12 cách ăn và chế biến trứng gà vô cùng nguy hại

Trứng gà chưa nấu chín lại chứa 2 hợp chất khó phân giải cùng một số lượng đáng kể những vi khuẩn chưa bị tiêu diệt khiến cơ thể vừa không thể hấp thụ protein có trong trứng vừa gây ra chứng khó tiêu, dễ dẫn đến bệnh tiêu chảy.

Xem thêm  

Tập thể dục có thể ngừa được 13 căn bệnh ung thư

Theo Fox News, các nhà khoa học đã phân tích thông tin từ 1,4 triệu người Mỹ và châu Âu trong 11 năm về mức độ tham gia các hoạt động thể chất như đi bộ, bơi, chạy trong thời gian rảnh rỗi. Kết quả, người thường xuyên tập thể dục giảm nguy cơ mắc 13 bệnh ung thư so với người lười vận động.

Xem thêm  

Tác hại khi để bụng đói uống rượu

Sau khi ăn một đĩa gà nướng, khoai lang và rau quả, trên màn hình đã hiển thị quá trình tiêu hóa diễn ra trong dạ dày bác sĩ. Khi dạ dày đầy thức ăn, quá trình hấp thụ rượu được trì hoãn trong thời gian dài.

Xem thêm