728 x 90

Phái đẹp trữ đông lạnh trứng để chờ người chồng hoàn hảo

Phái đẹp trữ đông lạnh trứng để chờ người chồng hoàn hảo
88% phụ nữ chi tiền trữ đông trứng để chờ đợi người đàn ông phù hợp chứ không phải vì đặt vấn đề sự nghiệp lên đầu tiên, theo một khảo sát mới tại Mỹ.
Share on Google+
Theo Reddit, nghiên cứu từ Đại học Y Albany, New York (Mỹ) vừa được công bố cho thấy ngày càng nhiều phụ nữ ở độ tuổi 30, độc thân hoặc thất bại trong việc tìm kiếm đối tác đã chủ động trữ đông trứng để thực hiện ước muốn làm mẹ sau này.
Phái đẹp trữ đông lạnh trứng để chờ người chồng hoàn hảo
Ảnh: theguardian.com
Nhiều chuyên gia không khuyến khích hành động này. Phụ nữ có thể mong đợi quá nhiều từ mối quan hệ với bạn đời khi lựa chọn để có một đứa con với nhau. Điều này khiến việc sinh con bị trì hoãn với nhiều nguy cơ khi người mẹ lớn tuổi. "Rất khó để có được một đối tác hoàn hảo. Nó cần sự nỗ lực vun đắp của cả đôi bên", một chuyên gia chia sẻ.
Tại nhiều thành phố của Nhật Bản, phụ nữ được chính quyền cung cấp tiền để trang trải chi phí trữ đông trứng, nhằm nỗ lực giải quyết vấn đề già hóa dân số và tỷ lệ sinh đang giảm dần. Một số chuyên gia bày tỏ lo ngại điều này sẽ khiến phụ nữ trì hoãn việc thụ thai vì tin rằng sẽ dễ dàng có con nhờ trứng đông lạnh. 
Trong năm 2014, có 816 phụ nữ Anh lựa chọn lưu trữ trứng để sử dụng sau này, tăng gấp gần 30 lần so với năm 2001 khi chỉ 29 phụ nữ thực hiện điều đó. Bên cạnh việc chưa tìm kiếm được bạn đời, tập trung thời gian phấn đấu sự nghiệp... nhiều trường hợp tìm đến phương pháp này bởi không may mắc bệnh ung thư hoặc một số bệnh lý mà trong quá trình điều trị bệnh có nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
Lê Phương