Nội dung
Cha mẹ dị tính hay đồng tính không làm ảnh hưởng đến con miễn sao họ duy trì mối quan hệ ổn định, Health đưa tin. Dựa trên nghiên cứu 95 cặp đôi đồng tính và 95 cặp đôi dị tính, Tiến sĩ Nanette Gartrell từ Đại học California kết luận không có sự khác biệt nào về sức khỏe, tâm lý và hành vi nói chung giữa con cái trong hai kiểu gia đình này.
Bố mẹ đồng tính không ảnh hưởng phát triển tâm sinh lý con
Cặp đôi đồng tính nữ Julia Gonsalves và Andrea Bruner bế con gái Gracie Gonsalves-Bruner tham gia cuộc diễu hành Gay Pride Parage ở Toronto (Canada) ngày 28/6/2009. Ảnh: Mark Blinch.
Trên thế giới, các nhà khoa học bắt đầu tìm hiểu về gia đình đồng tính từ những năm 1980 sau khi ngân hàng tinh trùng đầu tiên mở cửa, cho phép cặp đôi cùng giới sinh con. Ngày nay, cùng với kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại và dịch vụ mang thai hộ, số trẻ có cha mẹ đồng tính ngày một nhiều hơn.
Để nghiên cứu, tiến sĩ Gartrell lựa chọn những cặp đôi đồng tính và dị tính chưa từng ly hôn, tự nuôi dạy đứa con sinh học trong độ tuổi từ 6 đến 17. Kết quả cho thấy, quá trình phát triển của những đứa trẻ tương đồng nhau. Điểm khác biệt duy nhất là phụ huynh cùng giới gặp nhiều stress hơn.
Tiến sĩ Jack Drescher, bác sĩ tâm thần ở New York lý giải stress của bố mẹ đồng tính nhiều khả năng đến từ xã hội. Ông đồng thời nhận định sức khỏe tâm thần của trẻ trong gia đình đồng tính hoàn toàn bình thường.
Thừa nhận còn nhiều vấn đề cần nghiên cứu, tiến sĩ Gartrell hy vọng sẽ tiếp tục tiến hành thêm các công trình khác với mong muốn giúp con người sống tốt hơn và không bị phân biệt đối xử.
Minh Nguyên

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Cô gái có kinh nguyệt liên tục suốt 5 năm không ngừng nghỉ

Trên website của mình, cô chia sẻ về những bất công và phân biệt trong suốt quá trình cô tìm kiếm một giải pháp chữa bệnh. Khi nhập viện cấp cứu, đôi khi cô bị từ chối chữa trị vì là nữ giới. "Hầu hết người dân trên toàn thế giới thiếu hiểu biết về căn bệnh này, các bác sĩ cũng rất lưỡng lự khi dùng thuốc điều trị cho nam giới để thử nghiệm trên nữ giới", Chloe cho biết.

Xem thêm  

Những bệnh thường gặp khi trời nóng

Một vài bệnh lý khác: Với thời tiết oi bức, nhiệt độ môi trường tăng cao làm trẻ em thường bị chứng rôm sảy gây ngứa ngáy rất khó chịu. Hoặc trẻ có thể bị say nắng nếu chơi ở ngoài nắng nóng quá lâu, mất nước và muối khoáng khá nhiều qua sự bài tiết mồ hôi trên da, qua hơi thở.

Xem thêm  

Lý do cần chăm sóc đôi chân của bạn

Lý do cần chăm sóc đôi chân của bạn. Đôi chân của bạn, theo đúng nghĩa đen, là nền tảng của cơ thể của bạn. Đã là nền tảng của một cấu trúc thì cần phải mạnh mẽ, do vậy, đôi bàn chân...

Xem thêm