Nội dung
1. Ngôi nhà hoa hồng của biên tập viên truyền hình ở Hà Nội
Tuyệt đẹp những ngôi nhà hoa hồng
Sau 3 năm trồng hoa, chị Linh không biết đã chi hết bao nhiêu tiền.
Làm biên tập viên thời sự ở đài truyền hình nên chị Bảo Linh khá bận rộn với công việc hàng ngày. Tuy nhiên, chị vẫn dành thời gian cho niềm đam mê với những cây hoa hồng. Chị dành 30 m2 trên sân thượng và ban công ở các tầng để đặt 58 chậu trồng khoảng 100 gốc hoa hồng, có lưới thưa bao quanh. (Xem cả vườn).
2. Vườn hồng 20 năm của người phụ nữ Huế ở Hungary
Tuyệt đẹp những ngôi nhà hoa hồng
Hầu như tuần nào, chị Thảo cũng đến cửa hàng bán hoa, cây cảnh để đi tìm những cây hoa đặc biệt.
Trồng đủ loại cây nhưng khu vườn của chị Nguyễn Phương Thảo có nhiều nhất là hoa hồng với 30 loại khác nhau đủ màu sắc. Những bông hoa dễ thương giúp đầu óc người phụ nữ gốc Huế dịu đi sau một ngày làm việc quá căng thẳng. Mỗi màu hoa đều làm cho chị có những cảm xúc khác nhau.
3. Vườn hồng khoe sắc trên sân thượng
Tuyệt đẹp những ngôi nhà hoa hồng
Giống hồng Sharifa Asma với cánh dày, xếp đều, màu hồng trắng, mùi thơm đậm đà quyến rũ.
Không chỉ đầu tư tiền, chị Phương Dung (Hà Nội) còn dành nhiều thời gian để tìm hiểu về các loại hồng nội, ngoại. Thời gian đầu, chị trồng đủ loại nhưng sau đó tập trung vào hồng ngoại. Có thời điểm, vườn có tới 60 gốc, sau phải thanh lý bớt do diện tích nhà chật. (Xem cả vườn).
4. Trăm loại hồng khoe sắc trong khu vườn đô thị
Tuyệt đẹp những ngôi nhà hoa hồng
Chị Thanh cho biết, chăm sóc hoa thì không mất nhiều thời gian, chỉ có ngắm là tốn nhiều.
Có một vườn hoa cả trăm gốc nhưng chị Thanh (Hà Nội) ít khi cắt hoa cắm ở nhà. Chị muốn hoa ở ngoài tự nhiên, hít khí trời, khoe sắc thắm. Nhiều bông vào mùa thu đông nở từ 10 tới 20 ngày mới tàn.
Từ khi có vườn hồng, chị Thanh cảm thấy giảm bớt áp lực công việc, thoải mái tinh thần hơn. Mỗi ngày chị cố tranh thủ thời gian buổi sáng ra ngắm nghía khu vườn. 
5. Những sắc hồng độc đáo trên sân thượng của người đàn ông yêu hoa
Tuyệt đẹp những ngôi nhà hoa hồng
Vườn hồng của anh Sơn có khoảng 60 cây hoa hồng.
Yêu thích hoa từ thời còn nhỏ, anh Nguyễn Thanh Sơn (Hà Nội) biến ngôi nhà của mình thành nơi trồng nhiều loại hoa độc đáo.
Trên các diễn đàn lớn về hoa, anh được biết đến là một người đàn ông hiếm hoi yêu hoa, trồng hoa độc và thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cũng như các loại hạt giống hoa cho mọi người. 
Lam Huyền
 

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Những cách cứu cây trong nhà sắp chết

Bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi chuyển một cây sen đá ủ rũ sang một chậu mới. Đôi khi cây còi cọc và yếu ớt do chậu quá nhỏ, không đủ cung cấp dưỡng chất cho cây. Bạn nên chọn chậu mới có đường kính lớn hơn cái cũ khoảng 10-15 cm.

Xem thêm