Nội dung
Mới đây, ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ hình ảnh cô và con gái đi phóng sinh cá. Hai mẹ con nữ ca sĩ mặc trang phục vô cùng giản dị màu xanh nhạt. Có thể thấy, con gái thủy tiên giờ đã khá lớn và luôn quan sát, tò mò học hỏi về mọi điều. Cô cũng chia sẻ quan điểm của mình về việc phóng sinh, đó là để tạo phúc báo tốt. Không chỉ vậy, phóng sinh còn gieo công đức để kiếp sau tốt hơn. Thủy Tiên cho biết:  
"Dẫn em đi phóng sinh cá, xong em bảo "mẹ ơi, mẹ à con cá nó bơi bơi vậy nè mẹ" xong em ngoảy mông eo lia lịa.
Có 1 số bạn hay hỏi tại sao lại bắt cá lên rồi đi phóng sinh ra sau đó bắt lại làm cái gì? Ý nghĩa của việc phóng sinh là thứ nhất khi thấy con gì đang chuẩn bị bị giết, bạn nghĩ xem bản thân mình khi chuẩn bị bị ai đó bắt nhốt giết đau khổ sợ sệt thế nào thì nó cũng sợ hãi y như vậy, nên khi bạn giải thoát cho nó nhất định nó sẽ vui mừng, dù mua đựơc sự tự do vui mừng trong thêm ít thời gian nữa thì người thả mang niềm vui cho nó cũng sẽ nhận được nhân quả phúc báo tốt, sau này những lúc khó khăn xui rủi hay bệnh hoạn cũng nhờ phúc báo đó mà vượt qua, tuổi thọ tăng.. Ví dụ bạn bệnh mà bác sỹ nói chết ngay nhưng có 1 cách giúp bạn sống thêm 1 thời gian nữa thì bạn có vui mừng và hạnh phúc hơn không?
 Thủy tiên kể chuyện đưa con gái đi phóng sinh cá
Thủy Tiên khoe ảnh đưa con gái đi phóng sinh cá
 Thủy tiên kể chuyện đưa con gái đi phóng sinh cá
Có thể thấy, con gái thủy tiên đã khá lớn
Thuyết nhân quả bạn trồng cây gì thì sẽ ra trái ấy, bạn giúp ai đó giải thoát sinh mạng thì bạn sẽ được ông trời giúp khi có nạn và ngược lại, vì vậy nên hạn chế sát sinh dù là 1 con kiến.
Thứ 2, trước khi phóng sinh các vị thầy luôn niệm phật cầu nguyện và quy y cho nó, hồi hướng công đức cho nó, vì vậy khi thả đi rồi thì dù bị bắt lại làm thịt thì vẫn không uổng công, vì nhờ có ít công đức mình đã gieo duyên cho nó đó mà nó sẽ hết nghiệp, sau khi chết đầu thai làm người, được gặp phật pháp và được hiểu luật nhân quả của nhà phật không làm điều ác và không bị đầu thai làm súc sinh nữa. Vậy thì đồng tiền mình bỏ ra không hề vô nghĩa. Đó là điều mình đã học được từ các vị thầy nên chia sẻ với các bạn nào chưa hiểu đựơc ý nghĩa của việc phóng sinh".
 Thủy tiên kể chuyện đưa con gái đi phóng sinh cá
Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh rất chịu khó đi từ thiện

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục