728 x 90

Hướng dẫn gấp áo sơ mi khi đi du lịch

Hướng dẫn gấp áo sơ mi khi đi du lịch
Khi cần đi du lịch, công tác hoặc nhà có diện tích hẹp không đủ chỗ treo quần áo, bạn có thể ủi sẵn sơ mi và xếp lại, khi cần có thể mở ra mặc. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây
Share on Google+
Hướng dẫn gấp áo sơ mi khi đi du lịch Bước 1: Sau khi ủi xong, bạn nên treo áo lên mắc khoảng nửa giờ cho hết hơi nóng. Cài nút cổ, khuy áo, măng sét lại cẩn thận. Đặt mặt trước của áo xuống bàn ủi đồ hoặc một mặt phẳng bất kỳ.
Hướng dẫn gấp áo sơ mi khi đi du lịch  Bước 2: Gấp 1/2 thân áo theo chiều dài. Chú ý mặt trước càng rộng khi mặc sẽ ít để lộ đường gấp.
Hướng dẫn gấp áo sơ mi khi đi du lịch Bước 3: Gấp tay áo xuôi xuống, dọc theo chiều dài áo. Đặt măng sét nằm yên trên thân.
Hướng dẫn gấp áo sơ mi khi đi du lịch Bước 4: Gấp nửa áo còn lại vào trong sao cho nếp gấp xuôi xuống từ góc vai phải, sao cho 2 bên gấp bằng nhau.
Hướng dẫn gấp áo sơ mi khi đi du lịch Bước 5: Gấp tay áo còn lại vào trong. Bây giờ áo có dạng là một hình chữ nhật, thẳng đều. Không gấp áo hẹp dần về phía tà.
Hướng dẫn gấp áo sơ mi khi đi du lịch Bước 6: Gấp phần dưới ngược lên phía cổ áo.
Hướng dẫn gấp áo sơ mi khi đi du lịch Bước 7: Lật áo lên và cất vào tủ hoặc túi xách. Trước khi mặc nếu có điều kiện nên ủi làm thẳng 2 đường gấp. Nếu không thì nên treo áo lên mắc, nửa tiếng sau các vết gấp sẽ mất dần.
(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)