Nội dung
Tôi có khu đất 5ha khá đẹp ở Sóc Sơn, dự kiến sẽ xây một dinh thự cho đại gia đình, đồng thời làm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Trước mắt, trên khuôn viên này, tôi sẽ làm biệt thự một tầng kiểu hiện đại cho bố mẹ già. Ông bà tuy có tuổi nhưng rất thích biệt thự hiện đại. Nhu cầu sử dụng gồm 3 phòng ngủ (các phòng đều tiện nghi), khách, bếp, ăn và phòng thờ. Hình ảnh biệt thự theo gam sáng, có ống khói lò sưởi.
Cho biệt thự một tầng thêm sang trọng với kiến trúc hiện đại
Mong kiến trúc sư tư vấn cho tôi về cách bố trí không gian kiến trúc để đạt được sự tiện ích và sang trọng.
(Hoàng Việt)
Trả lời:
biệt thự một tầng theo phong cách truyền thống hay hiện đại đều có vẻ đẹp riêng. Biệt thự hiện đại được thiết kế theo dáng dấp cách tân, đường nét khỏe khoắn, tự do. Dinh thự này dùng nhiều mảng khối, đường nét rõ ràng mang tính hình học. Vật liệu cũng được sử dụng mạnh dạn hơn biệt thự truyền thống như cửa kính, mái nhẹ, thép, gỗ ngoài trời, đá… phối hợp với nhau để tạo nên nét độc đáo.
Cho biệt thự một tầng thêm sang trọng với kiến trúc hiện đại
Biệt thự hiện đại thường ưu tiên không gian sử dụng hơn là chau chuốt hình thức. Kiến trúc sư khi thiết kế cần để ý sao cho không gian nội thất và ngoại thất hòa quyện với nhau bằng những ô cửa lớn, hiên rộng, sảnh lớn. Hình thức bên ngoài biệt thự với những chi tiết trang trí đơn giản, cô đọng.
Không gian kiến trúc biệt thự nhà bạn được thiết kế khoáng đạt với diện tích dàn trải theo hình khối vuông vắn, khỏe khoắn.
Cho biệt thự một tầng thêm sang trọng với kiến trúc hiện đại
Mặt bằng không gian kiến trúc biệt thự một tầng kiểu hiện đại với diện tích sàn gần 200m2, gồm 3 ngủ, khách, bếp - ăn, phòng thờ. Các phòng kết nối nhau qua hành lang, sảnh lớn. Từ phòng khách, ngủ, bếp - ăn đến nhà vệ sinh đều có view đẹp ra sân vườn, lấy ánh sáng và thông gió tự nhiên. 3 phòng ngủ đều có nhà vệ sinh riêng và khu thay đồ rộng rãi.
Lối vào nhà không trực diện mà đi vào ở góc độ 1/3 chiều dài toàn nhà thông qua sảnh và hành lang lớn sang trọng. Phòng bếp và ăn có view đẹp hướng ra vườn qua cửa sổ lớn.
Cho biệt thự một tầng thêm sang trọng với kiến trúc hiện đại
Hình khối kiến trúc nhà vuông vắn, vật liệu chủ yếu từ đá, kính tạo nên vẻ đẹp khỏe khoắn, trang nhã cho biệt thự nhìn từ bên ngoài.

KTS Vũ Quang Định, KTS Huy Đức
Công ty CP Kiến trúc ASPACE

Nguồn Eva

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục