728 x 90

Căn hộ 120 m2 khác biệt thể hiện cá tính chủ nhà

Căn hộ 120 m2 khác biệt thể hiện cá tính chủ nhà
Có cùng một diện tích nhưng mỗi chủ nhà lại có một cách bố trí nội thất theo sở thích, gu thẩm mỹ của riêng mình.
Share on Google+
1. Chủ nhà yêu thích sự thanh lịch, tiện nghi
Căn hộ 120 m2 khác biệt thể hiện cá tính chủ nhà
Khu liên thông phòng khách - bếp - bàn ăn liền kề trong một không gian không chia cách tạo cảm giác rộng rãi hơn cho ngôi nhà
Ngôi nhà ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) sau 7 tháng ở vẫn luôn gọn gàng, có cảm giác như rất ít đồ đạc. Vốn là người thích đồ nội thất, nữ chủ nhà dành nhiều thời gian để xem các trang web kiến trúc, đi tới các cửa hàng đồ trang trí để có được những món đồ phù hợp nhất. Chị cũng chăm chút kỹ lưỡng cho ngôi nhà, theo dõi kỹ quá trình thi công, chấp nhận làm chậm nhưng đẹp.
2. Không gian nghệ thuật trong căn hộ 120 m2
Căn hộ 120 m2 khác biệt thể hiện cá tính chủ nhà
Với ý đồ tạo ra nhiều không gian cởi mở nhưng vẫn liên kết chặt chẽ với nhau, một phòng ngủ được bỏ đi.
Là người sống nhiều năm ở nước ngoài, chủ căn hộ ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) thích phong cách thiết kế hướng tới sự tối giản. Tuy nhiên, phong cách này có thể đẹp trên hình nhưng lại dễ tạo cảm giác khá lạnh lẽo. Vì thế, anh muốn có một "cái khung tối giản" nhưng bên trong sử dụng đồ trang trí mang nhiều kỷ niệm hoặc có một điều gì đó đặc biệt để nhà ấm áp, có hồn.

3. Căn hộ ở Hà Nội thêm bớt phòng nhờ vách ngăn di động
Căn hộ 120 m2 khác biệt thể hiện cá tính chủ nhà
Họa tiết và màu sắc của lớp vách cũng được thiết kế phù hợp với không gian chung.
Do gia đình ở Hà Đông (Hà Nội) chỉ có 4 thành viên (hai bố mẹ và hai con nhỏ) nên một phòng ngủ không có nhu cầu sử dụng. Các kiến trúc sư đưa ra giải pháp "xếp gọn" phòng trống đó lại. Khi có nhu cầu sử dụng, các vách ngăn được kéo ra để tạo thành phòng ngủ như cũ. Chủ nhà sử dụng các loại giường thông minh có thể gập lại cho không gian đặc biệt này.
4. Căn hộ đơn giản nhưng có thiết kế cá tính, mạnh mẽ
Căn hộ 120 m2 khác biệt thể hiện cá tính chủ nhà
Bàn ăn mở ra ban công lộng gió. Bên ngoài cũng có một bộ bàn ghế nhỏ xinh phục vụ cho những bữa sáng yên ả.
Chủ nhà ở quận 7 (TP HCM) mong muốn căn hộ mới được thiết kế đơn giản nhưng vẫn có những điểm nhấn mạch lạc, nhẹ nhàng, tạo cảm giác dễ chịu. Người thiết kế cũng không quên thi vị hóa một số góc nhìn, tạo thêm không khí vui tươi cho không gian sống .
5. Không gian nhiều màu sắc tươi vui của gia đình trẻ
Căn hộ 120 m2 khác biệt thể hiện cá tính chủ nhà
Bức tường cuối phòng ăn được thiết kế như một ô cửa sổ lớn nhìn ra hình ảnh trung tâm thành phố New York.

Các kiến trúc sư đưa ra ý tưởng thiết kế của căn hộ ở TP HCM dựa trên ba yếu tố chính: liên kết không gian, chức năng linh hoạt và phong cách nghệ thuật hiện đại. Nội thất các phòng sử dụng màu sắc trung tính như trắng, xám, đen kết hợp chất liệu gỗ làm nền cho những vật dụng nhỏ có màu sắc tươi sáng tạo nên cảm giác sinh động và ấm cúng.

Ban Mai
Nguồn VnExpress