Nội dung
Vẫn biết, các quý ông thường không tiếc tiền để tìm mua cho mình những chiếc đồng hồ sang trọng nhất. Tuy nhiên, với những chiếc đồng hồ mà việc tạo nên chúng cũng giống như khắc họa nên một tác phẩm nghệ thuật đích thực, thì liệu bạn có dám bỏ ra số tiền tương đương hoặc hơn một chiếc siêu xe để sở hữu chúng?

Những chiếc đồng hồ này mang trên mình công nghệ hiện đại và phức tạp nhất, với những phép toán siêu đẳng mà bạn thậm chí không thể học ở đại học. Để hiểu chúng, điều duy nhất bạn có thể làm là kiếm một tấm bằng kĩ sư cơ học. Chúng cũng chứa đựng những giá trị lịch sử với một vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian, khi được cấu thành từ những hợp kim, đá quý đắt tiền nhất. Tất cả những điều đó khiến chúng có một mức giá cắt cổ.
Đồng hồ Patek Caliber 89 – 5.120.000 USD

Mua chiếc đồng hồ này bằng với việc bạn mua 3 chiếc siêu xe nhanh nhất thế giới Bugatti Veyron, tương đương với 70% doanh số của chiếc xe này trong 1 năm. Điều gì khiến chúng có cái giá khủng khiếp như vậy?

10 chiếc đồng hồ siêu sang đắt giá hơn xe ferrari

Về lịch sử, chiếc đồng hồ này được làm năm 1989 để kỉ niệm 150 năm thành lập hãng. Về tính năng, chiếc đồng hồ này có tổng cộng 33 tổ hợp hoạt động đan xen nhau. Những tổ hợp này chỉ có thể hiểu được bởi những người thợ lành nghề nhất của hãng. Chất liệu để làm ra chúng là 18 carat vàng nguyên chất. Cuối cùng, việc sản xuất ra chúng cũng tốn thời gian bằng với việc bạn có một tấm bằng đại học tương đương 4 năm.

Đồng hồ Split Seconds Patek Philippe Reference 1436 By Tiffany & Co. – 214.000 USD
 
Chỉ cần có cái tên Tiffany trên chiếc đồng hồ là đủ để biết chiếc này có mức giá cao chót vót như thế nào. Chúng trị giá 200.000 USD, tuy vậy lại gần như là chiếc rẻ nhất trong danh sách này. Sự kết hợp giữa cái chính xác của Patek Philippe và chất quý phái của Tiffany tạo nên một sản phẩm hoàn hảo mà bạn không thể mong chờ gì hơn.


10 chiếc đồng hồ siêu sang đắt giá hơn xe ferrari

Trong khoảng thời gian từ năm 1936-1971, đã có 165 chiếcSplit Seconds Patek Philippe Reference 1436  ra mắt thị trường. Theo các nhà sưu tập, hiện nay chỉ còn 72 chiếc xuất hiện trở lại. Vì vậy chiếc Patek này rất có giá trị sưu tầm. Ngoài ra, điều đặc biệt của chiếc đồng hồ này là bạn có thể cài đặt giờ cho 2 sự kiện xuất phát cùng một lúc, nhưng có thời gian kết thúc khác nhau. Rõ ràng chiếc đồng hồ này không chỉ để đeo cho đẹp đúng không?

Đồng hồ Patek Philippe Ref 5016P – 762,000 USD

Một đại diện nữa của thương hiệu Patek Philippe là chiếc Ref 5016P (P là viết tắt của platinum). Đây là chiếc đồng hồ phức tạp thứ 2 mà Patek Philippe từng sản xuất. Bên trong của chiếc đồng hồ này gồm 500 bộ phận siêu nhỏ được làm hoàn toàn bằng tay. Trái tim của bộ máy là bộ lắc RTO27PSQR, được đặt ở phía sau để tránh sự tiếp xúc của ánh nắng mặt trời, nhằm tăng tuổi thọ và sự chính xác. Hãng có hẳn 1 phần mềm riêng để thiết lập thời gian. Nếu bạn để chu kì của mặt trăng, lịch vĩnh viễn và vòng quay của chúng chạy liên tục, thì chiếc đồng hồ này có thể để giờ đúng đến năm 2100. 
 

10 chiếc đồng hồ siêu sang đắt giá hơn xe ferrari

Đồng hồ The Braguet Marie Antoinette – XX,000,000 USD

Chiếc đồng hồ này được thiết kế bởi chính Abraham-Louis Breguet – ông tổ của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ danh tiếng Breguet – với 825 mảnh được lắp ghép, nhiều hơn cả một chiếc iPhone. Chiếc đồng hồ này có bộ kim tự chạy, vòng lặp phút, lịch vĩnh viễn, bộ phận dự trữ năng lượng và nhiệt kế bán hợp kim. Mất tới 40 năm để làm chiếc đồng hồ nguyên bản, và thậm chí cả Breguet và Antoinette đều đã qua đời trước khi chiếc đồng hồ được hoàn thiện.


10 chiếc đồng hồ siêu sang đắt giá hơn xe ferrari

10 chiếc đồng hồ siêu sang đắt giá hơn xe ferrari

Điều bí ẩn là chiếc nguyên bản đã biến mất và chưa từng ai thấy nó kể từ đó. Khi Swatch mua lại Breguet, một cuộc truy tìm chiếc đồng hồ nguyên bản đã được bắt đầu. Sau đó họ cũng đã sản xuất lại một chiếc giống như nguyên bản dựa trên những hình ảnh thu thập được, chiếc này đã được định giá lên đến hàng chục triệu đô nhưng Breguet đã từ chối bán.

Đồng hồ Jaeger-Lecoultre Gyrotourbillon 1 – 400.000 USD

Chiếc đồng hồ này sở hữu một bộ phận đặc biệt nhất thế giới – tourbillon. Đây là thiết bị gắn tay có khả năng chống trọng lực làm ảnh hưởng đến độ chính xác của kim đồng hồ. Những tourbillon thông thường chỉ chống được một chiều trọng lực, nhưng chiếc này có thể chịu được tới 2 chiều trọng lực.


10 chiếc đồng hồ siêu sang đắt giá hơn xe ferrari

Không chỉ có tính năng đặc biệt, chiếc Jaeger này còn được nạm tới 117 viên ngọc. Mỗi năm chỉ có 20 chiếc được sản xuất và tất cả đều đã được mua bởi các nhà đấu giá và các nhà sưu tập, trước cả khi chúng được bày lên kệ. Vì vậy, cơ hội để sở hữu chúng dường như là không thể với các cá nhân. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ này thực sự là khoản đầu tư béo bở, vì qua năm tháng giá trị của chúng lại càng tăng lên.

Đồng hồ Rolex Submariner – 234.000 USD

Một thời điểm nào đó trong đời, sẽ có nhiều người đeo chiếc Rolex submariner. Nhưng chiếc này lại đặc biệt bởi chủ nhân của nó chính là Steve McQueen – ông hoàng phong cách. Ông đã đeo chiếc Rolex tự động quay, kim loại không bao giờ rỉ này trong quá khứ. Đặc trưng của dòng Rolex Submariner chính là khả năng chống nước, chúng có thể rơi xuống độ sâu 300m mà không hề hấn gì.


10 chiếc đồng hồ siêu sang đắt giá hơn xe ferrari

Đồng hồ Vacheron tour de L’ile – 1.250.000 USD

Vacheron là hãng sản xuất đồng hồ lâu đời nhất trong lịch sử. Họ bắt đầu xây dựng thương hiệu từ năm 1700. Quá khứ 250 năm cho họ khả năng làm nên chiếc đồng hồ có thể làm lu mờ những chiếc còn lại. Chiếc đồng hồ này được sản xuất để kỉ niệm 250 năm thành lập hãng và được đặt tên theo nơi đầu tiên mà công ty đặt trụ sở, đại lộ de L’ile.


10 chiếc đồng hồ siêu sang đắt giá hơn xe ferrari

Chiếc Tour de L’ile có tourbillon, 2 mặt, nhiều tổ hợp và bộ phận hơn cả chiếc Breguet Marie để trở thành chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới. Một số bộ phận của chiếc đồng hồ này thậm chí chỉ được sản xuất cho những nhà du hành vũ trụ như giờ mặt trời lặn, khả năng hiển thị trong đêm và chức năng đặt được 2 múi giờ song song.

Đồng hồ Ap Royal Oak Grande Complication – 560.000 USD

Audemars Piquet đã cho ra đời một sản phẩm tuyệt vời là chiếc Royak Oak. Bọc bên ngoài sản phẩm là lớp titan siêu bền. Bề mặt của chúng còn được tráng một lớp pha lê sapphire sang trọng. Ngoài ra, phần kim đồng hồ được khảm 52 viên ngọc và 18 carat vàng.


10 chiếc đồng hồ siêu sang đắt giá hơn xe ferrari

Chiếc đồng hồ này cũng có những tính năng đặc biệt như lịch tuần hoàn chính xác ngay cả khi bạn không còn trên đời. Nó cũng có nhiều bộ phận phức tạp như những chiếc bên trên, nhưng được trình bày vô cùng đơn giản. Vì vậy các quý ông sẽ không phải cần đến sách hướng dẫn để sử dụng chúng.

Đồng hồ Richard Mille tourbillon -525.000 USD

Chiếc đồng hồ này có một thiết kế mang ngôn ngữ đương đại. Tinh tế, lịch lãm, tuyệt vời là những lời khen chính xác cho chiếc đồng hồ được làm hoàn toàn bằng titanium sáng bóng này.


10 chiếc đồng hồ siêu sang đắt giá hơn xe ferrari

Chiếc đồng hồ mang trong mình sự kết hợp cả 3 triết lý sản xuất của hãng: thiết kế đột phá, công nghệ tối tân và tính ứng dụng cao. Nó vừa đơn giản để có thể là chiếc đồng hồ bạn dùng hằng ngày, nhưng vẫn chứa đựng những tính năng phức tạp. Phần vỏ được làm từ hợp chất carbon siêu nhẹ và bền gấp 200 lần thép thông thường. Đây cũng chính là vật liệu NASA đang nghiên cứu để làm cánh cho tàu siêu thanh vũ trụ. Chính sự đặc biệt này mà chỉ có duy nhất 5 chiếc Richard Mille được sản xuất, hứa hẹn sẽ là chiếc đồng hồ được săn lùng gắt gao nhất thế giới.

Đồng hồ Ulysse Nardin Triplejack Minute Repeater – 340,000 USD

Chiếc đồng hồ này mang một vẻ bí ẩn mà chỉ có tài tử Nicolas Cage trong bộ phim Kho Báu Quốc gia mới có thể khám phá ra. Vậy điều gì khiến chiếc đồng hồ mang biểu tượng 3 chàng Jack đánh chuông lại lọt vào danh sách này?


10 chiếc đồng hồ siêu sang đắt giá hơn xe ferrari

Chiếc đồng hồ có phần khung được làm từ 18k vàng hoặc bạch kim (tùy phiên bản), trên nền mã não đen, đá xanh, ngọc trai hoặc men sứ. Tuy nhiên, điều làm nên sự đắt giá của chiếc đồng hồ lại là biểu tượng 3 chàng Jack đánh chuông được nạm từ mốc 9 giờ đến 2 giờ, được làm bằng cùng kim loại tạo nên phần khung của đồng hồ.
Theo Chanelvn
 

Nguồn thông tin được GUU 4YOU sưu tầm từ Internet

Cùng chuyên mục

Nhận diện các “Superman” công sở

Cùng Vivo khám phá các tính năng hữu ích từ smartphone của các “người hùng công sở” để quản lí và xử lí công việc siêu hiệu quả nhé. Quản lí thời gian với ứng dụng lịch  Ứng dụng...

Xem thêm